Cuộc hội ngộ nhiều cảm xúc

Vốn là một trong những cái nôi đào tạo cầu thủ trẻ cho làng bóng đá Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung, trường Năng khiếu Hải Phòng đã có một quá trình lịch sử trong việc hình thành và phát triển phong trào bóng đá. Nhiều thế hệ cầu thủ sau khi rời trường đã trở thành những tên tuổi không chỉ ở bóng đá đất Cảng mà còn ở nhiều địa phương khác như Hà Nội, Phú Khánh, TPHCM…

Hai đội bóng cựu cầu thủ Hải Phòng (áo trắng) và CLB phóng viên thể thao TPHCM chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu. Ành: LÊ TUẤN

Hồi đầu tuần qua, các cựu cầu thủ năng khiếu bóng đá Hải Phòng (năm 1974-1979) đã có cuộc hội ngộ tại TPHCM, không chỉ ôn lại những kỷ niệm xưa, họ còn có dịp ra sân thi đấu 2 trận tại TPHCM để sống lại thuở trai trẻ ngày nào.

Ông Đặng Quang Dương, vốn là HLV trưởng của khóa học ấy cho biết: “ý định tập hợp các anh em lại đã được mọi người nung nấu từ trước, nhưng vì không có điều kiện nên chưa định hình được. Nay, nhân dịp World Cup cũng như có một số điều kiện thuận lợi nên tất cả đã tề tựu lại với nhau. Dù vẫn còn vắng một vài người, nhưng bấy nhiêu là quá vui rồi”.

Những gương mặt vốn tung hoành trên các sân cỏ cả nước ngày nào nay đã bước sang tuổi 50 nhưng Đặng Ngọc Anh, Trần Đức Dũng, Nguyễn Trung Dũng, Đông Hải, Quốc Bảo… Và đáng chú ý nhất là trung vệ nổi tiếng một thời Vũ Trọng Hà.

Tại giải bóng đá 3 thành phố sau ngày thống nhất đất nước (TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng), Vũ Trọng Hà đã trở thành một hiện tượng của bóng đá đất Cảng khi anh chỉ 16 tuổi. Xuyên suốt gần 20 năm, mãi đến khi 34 tuổi, anh mới rời sân cỏ và hiện đang là Đại úy CSGT Công an Hải Phòng.

Thành phần với gần 20 người, hiện đang sinh sống, công tác tại nhiều địa phương khác nhau, thậm chí ở nước ngoài nhưng họ đã có những ngày họp mặt dù ngắn ngủi nhưng thật xúc động và đáng nhớ. Trong quá trình họp mặt tại TPHCM, đội đã thi đấu hai trận vào các ngày 3 và 4-7.

Ngày 3-7, đội đã thắng CLB Phóng viên Thể thao TPHCM 4-3 và chiều qua, 4-7 gặp đội báo Công an TPHCM với thành phần đa số là cầu thủ trẻ, đội bóng “U-50” này đã thua với tỷ số 1-2. Hôm nay, các cựu cầu thủ Hải Phòng tạm chia tay để tiếp tục công việc thường nhật với lời hẹn hò “sẽ gặp lại ở kỳ… World Cup tiếp theo”.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác