Được nghỉ loạt trận này, Phần Lan và Tây Ban Nha sẽ có một trận giao hữu vô cùng bổ ích trước khi bước vào những trận đấu cuối cùng của vòng loại Euro 2008 sau 1 tháng nữa.

Về phía Phần Lan, hy vọng tại bảng A vẫn còn khi họ còn trong tay 2 trận, trong đó có một trận đấu rất quan trọng gặp đối thủ trực tiếp Bồ Đào Nha vào ngày 21-11. Tây Ban Nha cũng có lối đá thiên về tấn công như BĐN và các học trò của ông Roy Hodgson có dịp tập dợt trước khi lâm chiến tại Estadio Dragao. Trận này đã đến vào lúc TBN đang ở đỉnh cao phong độ, chiến thắng được họ, Phần Lan sẽ thêm tự tin khi gặp đội bóng của bản đảo Iberia.
Trong khi ấy, HLV Luis Aragones muốn kiểm chứng lại một lần nữa đội hình chiến thuật mới mà ông áp dụng cho TBN trong trận thắng Đan Mạch. Những bàn thắng chớp nhoáng trong trận ấy cho thấy dường như Aragones đang đi đúng hướng. Từ khi lên nắm đội vào tháng 8-2004, Aragones đã loay hoay với trò "xếp hình", khi ông gọi vào đội tuyển đến 52 cầu thủ khác nhau trong 41 trận đấu. Bây giờ, người ta đã lờ mờ nhìn thấy bộ khung của Selección. Nếu không gặp phải những chấn thương, những cầu thủ Casillas, Sergio Ramos, Puyol, Marchena, Pernia, Xabi, Xavi, Albelda, Alonso, Iniesta, Cesc, Joaquin, Torres và Villa chắc chắn sẽ đến Áo và Thụy Sỹ một khi TBN vượt qua vòng loại. Đó là những cầu thủ có số phút thi đấu nhiều nhất từ khi ông tiếp quản đội tuyển.
Trận thắng Đan Mạch cũng cho thấy một tín hiệu đáng mừng. Số lượng người TBN xem trực tiếp trận đấu ấy đã lên đến con số 5 triệu, tức là tăng những 46,5% so với trận hòa tẻ nhạt trước Iceland. Đây là con số cao nhất từ sau World Cup, dường như niềm tin đã trở lại. Tiền vệ Xavi phát biểu rằng, TBN hiện nay chơi đẹp như Barca dưới thời… Johan Cruyff. Nói thế thì hơi quá lời nhưng ít ra anh cũng có cơ sở. Chẳng phải bàn thắng thứ 2 của Ramos ở trận gặp Đan Mạch được đánh giá là một trong những bàn đẹp nhất trong lịch sử Selección đó sao?
THANH BÌNH
