Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 - Triển khai đến các quận, huyện TPHCM

(SGGP).- Chiều 14-9, tại Trường THCS Đức Trí, quận 1, Sở GD-ĐT TPHCM đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 đến Phòng GD-ĐT 24 quận, huyện. Từ 15-9 đến 23-10-2011 cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” sẽ diễn ra ở tất cả các trường THCS trên địa bàn TP. Từ 16-9 đến 6-10-2011, các quận, huyện tổ chức thi cấp trường, cấp quận để chọn ra mỗi quận 6 em (3 em khối lớp 8 - 9 và 3 em khối lớp 6 - 7) cao điểm nhất dự thi cấp thành phố.

Ông Trần Tiến Thành, chuyên viên bộ môn văn Sở GD-ĐT TP, yêu cầu ban tổ chức cuộc thi cấp trường và cấp quận huyện, khi ra đề phải lưu ý đến mục đích của cuộc thi là phát hiện những học sinh có năng khiếu văn học để bồi dưỡng, đào tạo thành những học sinh giỏi văn, thật sự yêu thích môn văn học trong nhà trường phổ thông. Vì vậy, đề thi phải là đề mở, không gò bó trong những bài văn mẫu, học thuộc lòng… Các học sinh đoạt giải, ngoài viết văn hay còn phải đạt yêu cầu về chữ viết đẹp, rõ nét, trình bày sạch sẽ.

Theo kế hoạch của ban tổ chức, ngày 16-10-2011 sẽ tổ chức thi tuyển cấp TP. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 23-10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Tổng chi phí giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải cấp quận, cấp thành phố năm nay là 188 triệu đồng.

KH. DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục