Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 - Triển khai đến các quận, huyện TPHCM

(SGGP).- Chiều 14-9, tại Trường THCS Đức Trí, quận 1, Sở GD-ĐT TPHCM đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011 đến Phòng GD-ĐT 24 quận, huyện. Từ 15-9 đến 23-10-2011 cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” sẽ diễn ra ở tất cả các trường THCS trên địa bàn TP. Từ 16-9 đến 6-10-2011, các quận, huyện tổ chức thi cấp trường, cấp quận để chọn ra mỗi quận 6 em (3 em khối lớp 8 - 9 và 3 em khối lớp 6 - 7) cao điểm nhất dự thi cấp thành phố.

Ông Trần Tiến Thành, chuyên viên bộ môn văn Sở GD-ĐT TP, yêu cầu ban tổ chức cuộc thi cấp trường và cấp quận huyện, khi ra đề phải lưu ý đến mục đích của cuộc thi là phát hiện những học sinh có năng khiếu văn học để bồi dưỡng, đào tạo thành những học sinh giỏi văn, thật sự yêu thích môn văn học trong nhà trường phổ thông. Vì vậy, đề thi phải là đề mở, không gò bó trong những bài văn mẫu, học thuộc lòng… Các học sinh đoạt giải, ngoài viết văn hay còn phải đạt yêu cầu về chữ viết đẹp, rõ nét, trình bày sạch sẽ.

Theo kế hoạch của ban tổ chức, ngày 16-10-2011 sẽ tổ chức thi tuyển cấp TP. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 23-10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Tổng chi phí giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải cấp quận, cấp thành phố năm nay là 188 triệu đồng.

KH. DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />