Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng trái phép ở TP Vũng Tàu

SGGP
Ngày 9-12, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép xung quanh dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam thuộc thôn 1, xã đảo Long Sơn.

Theo báo cáo, từ năm 2018 đến nay, xã đảo Long Sơn xuất hiện 90 trường hợp xây dựng trái phép, trong đó có nhiều trường hợp là các tổ chức, doanh nghiệp đang là nhà thầu thi công cho dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam.

Cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm số tiền hơn 2,6 tỷ đồng nhưng chỉ có 16 trường hợp nộp phạt hơn 565 triệu đồng và 14 trường hợp đã tự tháo dỡ các công trình vi phạm, số còn lại không tự tháo dỡ nên cơ quan chức năng đã ban hành quyết định cưỡng chế.

Theo HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các cơ quan quản lý đất đai, xây dựng chưa kịp thời phát hiện và xử lý triệt để đã dẫn đến tình trạng số vụ xây dựng trái phép tại xã Long Sơn ngày càng tăng.

Liên quan đến việc xử lý cán bộ để xảy ra vi phạm, TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Sơn cùng 3 cá nhân, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và công chức địa chính xây dựng UBND xã với hình thức khiển trách.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />