Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng trái phép ở TP Vũng Tàu

SGGP
Ngày 9-12, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép xung quanh dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam thuộc thôn 1, xã đảo Long Sơn.

Theo báo cáo, từ năm 2018 đến nay, xã đảo Long Sơn xuất hiện 90 trường hợp xây dựng trái phép, trong đó có nhiều trường hợp là các tổ chức, doanh nghiệp đang là nhà thầu thi công cho dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam.

Cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm số tiền hơn 2,6 tỷ đồng nhưng chỉ có 16 trường hợp nộp phạt hơn 565 triệu đồng và 14 trường hợp đã tự tháo dỡ các công trình vi phạm, số còn lại không tự tháo dỡ nên cơ quan chức năng đã ban hành quyết định cưỡng chế.

Theo HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các cơ quan quản lý đất đai, xây dựng chưa kịp thời phát hiện và xử lý triệt để đã dẫn đến tình trạng số vụ xây dựng trái phép tại xã Long Sơn ngày càng tăng.

Liên quan đến việc xử lý cán bộ để xảy ra vi phạm, TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Sơn cùng 3 cá nhân, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và công chức địa chính xây dựng UBND xã với hình thức khiển trách.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: