Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn mong muốn quay trở lại làm bác sĩ

Ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ, vì chưa có chứng chỉ hành nghề nên bản thân chỉ quan sát người bệnh chứ không thăm khám bệnh nhân.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn mong muốn quay trở lại làm bác sĩ

Trước thông tin ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai) đang thực hành công việc tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) sau khi vừa mãn hạn tù, trao đổi với báo chí chiều 10-7, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ông Nguyễn Quang Tuấn thuộc trường hợp không hành nghề trên 24 tháng nên sẽ thực hành trong 12 tháng. Sau khi có xác nhận thực hành thì làm hồ sơ để cấp giấy phép hành nghề.

Trao đổi với phóng viên SGGP, ông Nguyễn Quang Tuấn cho biết, ông bắt đầu thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị từ ngày 1-7 với công việc hàng ngày là đi buồng bệnh thăm hỏi tình trạng các bệnh nhân cùng bác sĩ.

Ông Tuấn cũng chia sẻ vì chưa có chứng chỉ hành nghề nên bản thân chỉ quan sát người bệnh chứ không thăm khám bệnh nhân, nhưng ông có tư vấn cho các đồng nghiệp về những ca bệnh nặng bằng kinh nghiệm nhiều năm hành nghề trước đây của mình.

Trước đó, tháng 4-2023, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và 11 người khác trong vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỷ đồng.

Kết thúc phiên tòa, ông Tuấn bị phạt 3 năm tù (ông Tuấn bị bắt tạm giam từ cuối năm 2021, nay đã thi hành xong án phạt tù- PV). Theo bản án, hành vi phạm tội của ông Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ là vi phạm trong công tác quản lý.

Vì thế, ông Tuấn chỉ bị tước chứng chỉ hành nghề sau vụ án, nhưng không bị cấm đảm nhiệm chức vụ hay cấm hành nghề sau khi chấp hành xong bản án. Ông Nguyễn Quang Tuấn là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch và từng là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin cùng chuyên mục