Cứu thành công 17 ngư dân Nghệ An bị nạn trên biển

SGGPO
Đến 00 giờ 5 ngày 30-7, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu cá NA 93362 TS, tiến hành hỗ trợ tàu, chăm sóc sức khỏe cho 17 thuyền viên

Trước đó, lúc 14 giờ 15 phút, ngày 28-7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu NA 93362 TS với 17 thuyền viên do ông Bùi Viết Trinh ở xóm Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm thuyền trưởng, khi đang hành nghề trên biển, tàu bị gãy trục láp không thể khắc phục được, tại vị trí cách Đông Nam Hòn Ngư khoảng 65 hải lý.

Trước tình hình thời tiết tại khu vực có diễn biến xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên tàu đã gần hết lương thực, nước ngọt; không có phương tiện nào có khả năng thực hiện cứu nạn, tinh thần thuyền viên hoảng loạn, có thể có nguy cơ đe dọa đến tính mạng, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 274 xuất phát đi cứu nạn. 

 Cứu thành công 17 ngư dân Nghệ An bị nạn trên biển ảnh 1 Tàu SAR 274 tiếp cận, hỗ trợ lai dắt tàu NA 93362 TS về

Đến 00 giờ 5 ngày 30-7, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu cá NA 93362 TS, tiến hành hỗ trợ tàu, chăm sóc sức khỏe cho 17 thuyền viên và hỗ trợ lai dắt tàu NA 93362 TS về cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. 

Đến trưa ngày  30-7, tàu SAR 274 cùng 17 thuyền viên và tàu cá NA 93362 TS đã cập cảng Cửa Lò an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn