Chiến công mới của Công an quận Tân Bình, TPHCM

Cứu thoát bé trai 6 tuổi bị bắt cóc tống tiền

Hơn 12 giờ ngày 9-10, tại sân bay Tân Sơn Nhất, mọi người được chứng kiến các chiến sĩ Công an Tân Bình (CATB) đưa một bé trai 6 tuổi vừa được cứu thoát an toàn, khỏe mạnh từ sân bay Đà Nẵng trở về TPHCM với người thân… Sau 3 ngày tham gia phá án căng thẳng, các chiến sĩ CATB đã bắt gọn hai tên bắt cóc tống tiền, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Danh Thị Ngọc Diệu. Ảnh: M.N.

Lúc 22 giờ ngày 4-10, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội CATB nhận được tin cấp báo của Công an phường 4 và vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Mỹ và chị Nguyễn Thị Thủy Trang (32 A Bàu Cát phường 14) cho biết: Con trai của anh chị tên là Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn, 6 tuổi, học sinh Trường Tiểu học dân lập quốc tế Á Châu (6bis Thăng Long, phường 4) bị bắt cóc và sau đó không lâu, có một cú điện thoại gọi đến nhà anh chị đòi tiền chuộc 100.000 USD!

Trước “tin dữ” này, ngay lập tức, Ban Chỉ huy CATB đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Qua điều tra, được biết cháu Tuấn hàng ngày đi học bằng xe đưa đón của nhà trường, nhưng chiều 4-10, sau giờ tan học cháu bỗng “biến mất” trước khi lên xe của trường về nhà.

CATB xác định đây là một vụ bắt cóc tống tiền giống như vụ bắt cóc một em học sinh Trường Nguyễn Thái Bình ở phường 12 cách đây vài năm. Với nghiệp vụ sắc sảo và kinh nghiệm dày dạn, các chiến sĩ CATB chia thành nhiều hướng điều tra truy xét tội phạm từ Bắc vào Nam. Dù điều tra trên phạm vi địa bàn rộng lớn, nhưng các chiến sĩ CATB vẫn đảm bảo nguyên tắc “An toàn tính mạng cho cháu bé lên trên hết”.

Phạm Ngọc Dinh

Đến 11 giờ trưa 8-10, tại Công viên nước Cái Khế, TP Cần Thơ, các chiến sĩ trinh sát đã bí mật theo dõi và bắt quả tang tên Phạm Ngọc Dinh, 25 tuổi (quê ở Hậu Giang, thường trú tại phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú tại nhà không số đường Huỳnh Tấn Phát phường Tân Thuận Đông quận 7, TPHCM) đúng lúc hắn đang nhận 100.000 USD từ tay cha mẹ cháu Tuấn.

Qua khai thác tại chỗ, Dinh thừa nhận đã cùng bạn gái tổ chức bắt cóc cháu Tuấn để tống tiền vợ chồng anh Mỹ, chị Trang. Cháu Tuấn đang được bạn gái của hắn tên là Danh Thị Ngọc Diệu (22 tuổi, quê ở thị xã Sóc Trăng, cùng tạm trú tại phường Tân Thuận Đông quận 7, TPHCM) giữ tại Quảng Bình để chờ tiền chuộc. Từ nguồn tin này, Tổ trinh sát CATB đang có mặt tại Đà Nẵng tức tốc lên xe ra Quảng Bình.

Sau khi truy xét, đến 4 giờ 45 phút ngày 9-10, CATB đã bắt được Diệu tại khách sạn Hương Giang (ở thị xã Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) khi Diệu đang giữ cháu Tuấn. Qua khai thác của công an, được biết Dinh và Diệu đều là nhân viên bảo vệ thuộc Công ty Vệ sĩ YUKI được hợp đồng bảo vệ tại siêu thị Diamond Plaza là nơi vợ chồng anh Mỹ, chị Trang đang kinh doanh.

Do chỗ quen biết, nên cả Dinh và Diệu đều biết rõ gia đình anh Mỹ, chị Trang rất khá giả, lại chỉ có duy nhất đứa con trai 6 tuổi, nên chúng tìm cách theo dõi quy luật đưa đón cháu Tuấn trong hơn 1 tháng để bắt cóc tống tiền.

Do chơi bời cờ bạc dẫn đến nợ nần chồng chất nên cả hai thử một phen liều mạng. Đến chiều 4-10, chúng ra tay bắt cóc cháu Tuấn và đưa ra Quảng Bình để đánh lạc hướng điều tra của công an và gia đình. Nhưng dù tinh vi xảo quyệt đến đâu, chúng cũng bị sa lưới pháp luật.

Kết thúc “có hậu”, thầy cô, gia đình cháu Tuấn mừng vui đón cháu Tuấn trở về trong vòng tay yêu thương và nỗi mừng vui khôn xiết… Cha mẹ cháu Tuấn nghẹn ngào không sao nói hết tấm lòng biết ơn đối với những chiến sĩ CATB. Đồng chí Hồ Văn Minh, Trưởng Công an quận Tân Bình cho biết: “Sau 5 ngày căng thẳng và đầy áp lực nặng nề, tập thể CATB rất vui vì đã hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên cho người dân…”.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án