Cựu tuyển thủ đấu kiếm Phạm Long Giang đâm chết người yêu cũ

Hai ngày qua, câu chuyện cựu tuyển thủ quốc gia, HLV đội đấu kiếm Hà Nội đâm chết bạn gái đã được các VĐV tập trung tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Mỹ Đình rỉ tai nhau với nhiều tình tiết ly kỳ. Theo lời kể của họ, từ khi còn là VĐV đội tuyển đấu kiếm Hà Nội, Phạm Long Giang và nạn nhân Nguyễn Thị Phương đã từng yêu nhau thắm thiết. Đến khi Phương đi làm thêm tại một khách sạn, từ đó, quan hệ của hai người bắt đầu rạn nứt. Khi Nguyễn Thị Phương có bạn trai mới, Phạm Long Giang đã từng xích mích vì ghen tuông. Tất cả các VĐV do Phạm Long Giang huấn luyện đều biết HLV của mình vẫn còn rất yêu cô Phương và đều biết ngày 28-7 định mệnh đó, chính Nguyễn Thị Phương đã hẹn Phạm Long Giang tại căn nhà trọ của mình. Việc Nguyễn Thị Phương hẹn gặp đã khiến Phạm Long Giang rất vui nên kể chuyện với nhiều học trò. Có học trò còn động viên thầy: “Chắc cô muốn quay lại với thầy đấy”.

Lúc đến nơi hẹn tại căn nhà trọ (số 26, tổ 2, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), Phạm Long Giang gặp Nguyễn Thị Phương đi cùng với một người bạn trai và nói với người tình cũ: “Đây là bạn trai của em, từ bây giờ anh đừng đến nhà em nữa”. Sau đó, Giang và Phương đã lời qua tiếng lại, rồi Giang bỏ ra ngoài mua một con dao quay về định hành hung thì người bạn trai mới của Phương đứng ra ngăn cản, hai bên đã giằng co nhau, và Giang đã đâm Phương một nhát rồi bỏ chạy. Nhát dao trúng động mạch bụng khiến Phương đã chết khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Còn Giang đã ra tự thú.

Phạm Long Giang vốn là VĐV đấu kiếm lứa đầu được đào tạo khi Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 22-2003 và đã giành HCĐ đồng đội nội dung kiếm 3 cạnh. Từ năm 2004, Giang được đi học đại học tại chức TDTT, đồng thời vẫn là VĐV số 1 về kiếm ba cạnh tại các giải vô địch quốc gia năm 2005 và 2006. Trong năm 2006, Giang đã được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn HLV tại Pháp, và năm 2007 chuyển lên làm HLV đội đấu kiếm Hà Nội với tư cách cộng tác viên.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác