Từ việc 5 công ty ngành dâu tằm tơ phá sản

Đã có hướng bố trí việc làm cho gần 1.000 công nhân

Sở LĐTB-XH tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam (Viseri), Công ty Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC), Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC vừa bàn phương án hỗ trợ cho gần 1.000 lao động bị mất việc tại 5 công ty thành viên bị phá sản của Viseri (như Báo SGGP đã thông tin ngày 10-9).

Theo đó, OSC sẽ xây dựng phương án phối hợp giải quyết việc làm cho số lao động này. Ngoài việc được hưởng các chế độ mất việc của Nhà nước theo chế độ 41 của Chính phủ, người lao động còn được nhận làm việc tại các công ty liên doanh thuộc OSC quản lý, được giới thiệu vào làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy tại Bình Dương, Đồng Nai.

Với những lao động làm việc tại nước ngoài (thông qua tuyển dụng của OSC), khi hết hợp đồng sẽ được bố trí làm tại các nhà máy của OSC đang liên doanh trên toàn quốc. OSC cam kết hỗ trợ 100% số tiền học ngoại ngữ và giáo dục định hướng, phí cấp hộ chiếu và hỗ trợ 50% tiền khám sức khỏe, phí học nghề đồng thời đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời gian làm việc tại nước ngoài…

V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn