Từ việc 5 công ty ngành dâu tằm tơ phá sản

Đã có hướng bố trí việc làm cho gần 1.000 công nhân

Sở LĐTB-XH tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam (Viseri), Công ty Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC), Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC vừa bàn phương án hỗ trợ cho gần 1.000 lao động bị mất việc tại 5 công ty thành viên bị phá sản của Viseri (như Báo SGGP đã thông tin ngày 10-9).

Theo đó, OSC sẽ xây dựng phương án phối hợp giải quyết việc làm cho số lao động này. Ngoài việc được hưởng các chế độ mất việc của Nhà nước theo chế độ 41 của Chính phủ, người lao động còn được nhận làm việc tại các công ty liên doanh thuộc OSC quản lý, được giới thiệu vào làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy tại Bình Dương, Đồng Nai.

Với những lao động làm việc tại nước ngoài (thông qua tuyển dụng của OSC), khi hết hợp đồng sẽ được bố trí làm tại các nhà máy của OSC đang liên doanh trên toàn quốc. OSC cam kết hỗ trợ 100% số tiền học ngoại ngữ và giáo dục định hướng, phí cấp hộ chiếu và hỗ trợ 50% tiền khám sức khỏe, phí học nghề đồng thời đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời gian làm việc tại nước ngoài…

V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh 6 tháng

Từ ngày 29-10-2020 đến 23-4-2021, cấm các loại xe lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Tin buồn