Từ việc 5 công ty ngành dâu tằm tơ phá sản

Đã có hướng bố trí việc làm cho gần 1.000 công nhân

Sở LĐTB-XH tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam (Viseri), Công ty Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC), Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC vừa bàn phương án hỗ trợ cho gần 1.000 lao động bị mất việc tại 5 công ty thành viên bị phá sản của Viseri (như Báo SGGP đã thông tin ngày 10-9).

Theo đó, OSC sẽ xây dựng phương án phối hợp giải quyết việc làm cho số lao động này. Ngoài việc được hưởng các chế độ mất việc của Nhà nước theo chế độ 41 của Chính phủ, người lao động còn được nhận làm việc tại các công ty liên doanh thuộc OSC quản lý, được giới thiệu vào làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy tại Bình Dương, Đồng Nai.

Với những lao động làm việc tại nước ngoài (thông qua tuyển dụng của OSC), khi hết hợp đồng sẽ được bố trí làm tại các nhà máy của OSC đang liên doanh trên toàn quốc. OSC cam kết hỗ trợ 100% số tiền học ngoại ngữ và giáo dục định hướng, phí cấp hộ chiếu và hỗ trợ 50% tiền khám sức khỏe, phí học nghề đồng thời đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời gian làm việc tại nước ngoài…

V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: