Đa dạng hoa xuân

Năm nay thị trường hoa Tết TPHCM có thêm nhiều giống hoa mới nhập từ Hà Lan, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ… với nhiều màu sắc, hương thơm và đẹp góp phần trang điểm cho TPHCM những ngày Tết. Xuất hiện tại thị trường TPHCM chưa đầy 2 tuần hoa bắp cải có nguồn gốc từ Đà Lạt đang chinh phục nhiều người tiêu dùng nhờ kích thước to, tuổi thọ cao (khoảng 2 đến 3 tuần).

Anh Hoàng Anh đang giới thiệu với khách hàng hoa sen Thái Lan - loại hoa mới của Tết năm nay. Ảnh: N. THẢO

Hoa đầu xuân nhập từ Hà Lan có hình dáng, màu sắc như hoa mai nhưng cành thẳng, dài khoảng 1m - 1,2m, hoa lâu tàn (khoảng 1 tháng). Sen Thái hình dáng như hoa sen ta nhưng chỉ màu đỏ rực và bền không thua gì hoa bắp cải, giá lại rẻ, chỉ 8.000 đ - 10.000đồng/ bông, được giới kinh doanh dự đoán sẽ hút hàng dịp Tết.

Năm nay còn thêm một số loại hoa đến từ Mỹ và Úc với ưu điểm không tàn là 3 loại hoa Potea King, Banksia và Pink Ice. Người sử dụng có thể tạo màu mới bằng cách nhuộm thêm màu cho hoa nếu thích.

Các giống hoa được trồng ở ngay TPHCM năm nay cũng có thêm nhiều màu mới và tươi thắm. Tại các điểm bán hoa Tết trên đường Nguyễn Trãi, Phan Huy Ích, Lê Văn Thọ, Quang Trung… nhiều loại hoa vắng bóng bắt đầu xuất hiện trở lại như trường sinh, cúc hồng, thược dược và trúc quân tử…

Đáng chú ý, lần đầu tiên Công ty Bảo vệ Thực vật Sài Gòn và Công ty Giống cây trồng TP (thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn) phối hợp nhân giống các loại mai bonsai mini, phù hợp với không gian nhỏ như: bàn làm việc, kệ tủ, bàn trang điểm… giá chỉ 60.000 đồng/ chậu. Có thể liên hệ tại Trạm Dịch vụ BVTV, số 22E Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận), Cửa hàng Thuốc BVTV đường Nguyễn Văn Quỳ, (quận 7), 97 Nghĩa Thục (quận 5)…

LÊ MAI THI

 

Các tin, bài viết khác