Đà Nẵng: Chế tạo thành công xe DAMCO-ND 1.5b thay thế xe công nông

Công ty Cơ khí Ô tô và Thiết bị điện Đà Nẵng đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe nông dụng thay thế cho xe công nông (sẽ cấm hoạt động sau ngày 31-12-2007) phục vụ vận chuyển ở nông thôn, do ông Nguyễn Hoàng Sơn làm chủ nhiệm, và được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt và Sở Khoa học - Công nghệ Đà Nẵng cấp kinh phí thực hiện.

Công ty đã đưa vào sản xuất thí điểm 35 xe với tên gọi DAMCO-ND 1.5b và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô.

Loại xe này đã được người tiêu dùng quan tâm vì sử dụng được trên nhiều địa hình; có ben tự đổ, tiết kiệm nhiên liệu; kích thước thùng xe nhỏ gọn,... Xe có công suất động cơ nhỏ hơn 58kW; tải trọng dưới 2 tấn; tốc độ tối đa 70km/giờ,... Đến nay công ty đã đưa ra thị trường 250 xe nông dụng.

NG.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.