Đà Nẵng đang chững lại ?

Thua HAGL 2-3, hòa M.Nam Định 0-0 tại Thiên Trường, Đà Nẵng đã có sự khởi đầu lượt về không được tốt và có vẻ như đội bóng sông Hàn đang chững lại sau một lượt đi đầy hứng khởi. Dấu hiệu ấy khiến giới chuyên môn thêm một lần phải đặt câu hỏi: “Có phải Đà Nẵng đang chững lại và liệu họ có lặp lại một lượt về thất bát như mùa trước để rồi chỉ về đích với ngôi vị á quân, ngậm ngùi nhìn đối thủ nâng cao cúp vô địch?”

Tiền vệ Giang Thành Thông (11, ĐN) đi bóng trước sự bám sát của Ngọc Cảnh (22, HAGL). Ảnh: Hoàng Vy

Gánh nặng phải tham dự AFC Champion League châu Á suốt thời gian qua đã khiến cho đội bóng của HLV Trần Vũ không còn đầy mạnh mẽ như đầu mùa nữa. Vẫn còn 1 trận cuối cùng tại vòng bảng dù đã bị loại nên Đà Nẵng vẫn chưa thể toàn tâm toàn ý để tập trung cho mục tiêu cao nhất là V.League. Bên cạnh đó, sự thiếu ổn định về phong độ, chấn thương, thẻ phạt của nhiều cầu thủ chủ chốt cũng là một bài toán khiến HLV Trần Vũ phải đau đầu.

Thật may cho Đà Nẵng trong trận hoà M.Nam Định vừa qua tại Thiên Trường trong một thế trận mà đáng ra, M.Nam Định xứng đáng có một trận thắng dù bản thân họ chơi cũng không được tốt. May cho Đà Nẵng có một Hùng Dũng chơi hay bất ngờ và nếu không có những pha cản phá hiệu quả của anh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra?

Và may cho đương kim á quân là đội thứ 2 HN.ACB nghỉ thi đấu vòng 15, nếu không rất có thể khoảng cách điểm đã được san bằng, và đội xếp thứ 3 P.Bình Định bất ngờ thất thủ trên sân nhà trước HP.HN.

Tuy vậy, hơi thở của 3 đại gia Gỗ, Gạch và Bình Dương lại đang càng ngày càng nóng sau gáy Đà Nẵng khi phong độ của 3 đội bóng hàng đầu này hiện rất thuyết phục. Khoảng cách 6 điểm (19 so với 25 điểm) không phải là không thể san lấp vì mỗi đội còn tới 10 trận đấu nữa. Sau khi HAGL giúp các đội trên rút ngắn khoảng cách với Đà Nẵng từ chỗ là 8 điểm xuống còn 5 điểm trước vòng 15 vừa qua thì bản thân GĐT.LA cũng như Bình Dương cũng đang nóng lòng lấy trọn 3 điểm trước Đà Nẵng và nếu vậy, khoảng cách 6 điểm có được san lấp hay không phụ thuộc nhiều vào các địa gia trên.

Bình Dương đang nóng lòng chờ Đà Nẵng tại Bình Dương vòng 18 tới để đòi lại món nợ thua 1-2 tại Chi Lăng. Trong khi người hâm mộ GĐT.LA không thể quên được thất bại quá nặng nề 0-4 ở vòng cuối lượt đi nên sẽ phải đòi lại bằng được 3 điểm ở lượt về. Bên cạnh đó, những chuyến làm khách tới đây của Đà Nẵng cũng không dễ thở chút nào khi phải đối đầu với P.Bình Định, P.SLNA, những đối thủ đầy duyên nợ với họ.

Nhưng nhìn chung, Đà Nẵng vẫn rất mạnh nếu chơi đúng sức và chắc hẳn họ không hề muốn gây thất vọng thêm một mùa giải nữa. Cơ hội cho Đà Nẵng vẫn rất lớn khi quỹ trận sân nhà của họ vẫn còn 5 trận mà đối thủ đều không quá mạnh. Việc vắng mặt của Almeida trong trận tiếp TMN-CSG vòng 16 này tại Chi Lăng cũng không phải là vấn đề lớn. Điều quan trọng là Đà Nẵng cần biết các đối thủ đang ở sau lưng họ và bản thân họ cần phải quyết tâm hơn!

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác