Đà Nẵng mong gì ở chặng nước rút ?

Lượt về đã đi quá nửa chặng đường nhưng đội bóng sông Hàn mới chỉ có được 1/7 trận thắng, một tỷ lệ không thể chấp nhận với một đại gia, còn lại là những trận thua mất mặt trước các “ông lớn” như HAGL, Bình Dương, P.SLNA và những trận hoà không thể chấp nhận ngay trên sân nhà trước những đội được coi là chiếu dưới như TMN.CSG hay M.H.Hải Phòng.

Tất cả đang cho thấy một Đà Nẵng rệu rã và thiếu sức sống như rất nhiều mùa giải gần đây khi lượt về cứ trôi dần vào giai đoạn cuối.

Trận Đà Nẵng (bên trái) gặp HN.ACB ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy.

Còn chặng nước rút gồm 5 cột mốc để Đà Nẵng có thể làm được điều mà gười dân thành phố sông Hàn ngày đêm mong đợi đội bóng con cưng của mình đem về, đó là ngôi vua V-League!

Nhưng đây cũng là thời điểm mà những người yêu mến đội bóng sông Hàn nghĩ về những ngày cuối lượt về đen tối của mùa bóng trước, khi mà cơ hội vô địch đã ở trong tầm tay thì mọi thứ bị đổ xuống sông xuống biển chỉ vì những rạn nứt nội bộ, sự rệu rã và buông xuôi không ý chí.

Thật khó hiểu và bản thân ông Lê Thuỵ Hải, người chèo lái con thuyền Đà Nẵng mùa trước cũng không thể hiểu nổi tại sao nữa. Đà Nẵng có rất nhiều “vấn đề” ngoài chuyên môn và họ thường không thể tự mình quyết định được số phận của chính mình.

Đã qua rồi cái thời mà đội bóng miền Trung ấy loay hoay khi mới bước lên chuyên nghiệp và lo cơm, áo, gạo, tiền. Nhưng qua rồi không có nghĩa là hết lo vì giờ đây, Đà Nẵng lại phải lo quá nhiều thứ khác. Nếu chỉ nhìn vào lực lượng, chẳng đội nào so đo được với họ, nhưng như chuyên gia Nguyễn Văn Vinh từng nói: “Tôi cần một tập thể gồm 11 con người tâm huyết chứ không cần 11 ngôi sao không gắn kết trong một tập thể”. Dường như Đà Nẵng luôn ở trong tình trạng tương tự!

Chính vì những lẽ đó mà khi trở lại với chặng nước rút, người ta không dám thẳng tay loại bỏ Đà Nẵng ra khỏi các ứng cử viên ít ỏi còn lại nhưng cũng không dám mạnh dạn điền tên Đà Nẵng vào số 1 khi vòng 26 kết thúc dù đội bóng của HLV Trần Vũ có khá nhiều lợi thế hơn các đối thủ khác: Dù kém hai đội đầu bảng là P.Bình Định và GĐT.LA 2 điểm nhưng Đà Nẵng lại đang có một trận chưa đấu, tương đương với tối đa 3 điểm.

Vấn đề là trong 5 đối thủ còn lại thì có 2 trận đối đầu trực tiếp với hai đối thủ cứng cựa là P.Bình Định (sân nhà vòng 24) và GĐT.LA (sân khách vòng 26), một trận gặp đội có lối chơi khó chịu K.Khánh Hòa ngay tại Nha Trang và hai trận gặp hai đối thủ đang không còn gì để mất là HP.HN và Thép P.Tiền Giang, nên Đà Nẵng lại là đội dễ gặp khó hơn cả.

Nếu giải quyết tốt 2 trận đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ đang xếp đầu bảng và có được trọn vẹn 6 điểm trước hai đội đang cuối bảng thì khả năng Đà Nẵng vô địch là rất lớn. Nhưng thật khó với phong độ hiện tại của đội bóng sông Hàn và càng khó tin hơn nếu Đà Nẵng lên ngôi khi nhìn vào chuỗi thành tích “đặc biệt” ở lượt về của đội bóng này trong những mùa qua.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác