Đà Nẵng: Phản hồi vụ “Sai đề thi học kỳ 1, lớp 1 ở quận Sơn Trà”

  • Đề kiểm tra HK 1 tiếng Pháp lớp 11 bị “nhầm”

(SGGP). – Sau khi Báo SGGP số ra ngày 5-1 có đăng tin “Sai đề thi HK 1, lớp 1 ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng), ngay trong ngày 5-1, Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà đã có công văn số 13/GD&ĐT/ST gửi BBT Báo SGGP cảm ơn sự phản ánh kịp thời của báo cũng như qua Báo SGGP gửi lời xin lỗi đến các trường, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh về những sai sót trên.

Trao đổi với PV Báo SGGP sáng 5-1, thầy Nguyễn Trường, Trưởng phòng Tiểu học, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết: “Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà nghiêm khắc kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Việc xử lý những cán bộ ra đề thi và những người có liên quan thì còn chờ chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT”.

* Trong kỳ thi cuối HK 1 môn tiếng Pháp (Dự án dạy thí điểm tiếng Pháp - ngoại ngữ 2), năm học 2006-2007, hơn 2.200 học sinh khối lớp 11 của Trường THPT Phan Chu Trinh và Trường THPT Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng chỉ biết ngồi… cắn bút do 50% kiến thức đề ra nằm ở chương trình… cuối HK 2.

Trước sự cố trên, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đưa ra giải pháp tình thế là cho các trường tự ra đề và tổ chức thi lại lần 2 để lấy điểm HK 1.

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.