Bốc thăm Champions League châu Á 2006

Đà Nẵng rơi vào bảng tử thần

AFC vừa tiến hành bốc thăm chia bảng cho AFC Champions League mùa bóng 2006. Theo thể thức này, các nhà vô địch và đoạt Cúp quốc gia của khu vực Tây và Trung Á sẽ được chia thành 4 bảng (A, B, C, D), còn các đội ở khu vực Đông và Đông Nam Á sẽ ở trong 3 bảng còn lại (E, F và G). Theo lịch trình (AFC thông báo có thể thay đổi), ngày 8-3-2006 sẽ bắt đầu và kết thúc vào ngày 17-5 (đá lượt đi, lượt về).

CLB Gạch Đồng Tâm Long An, vô địch V- League 2005.

Hai đội bóng Việt Nam là Gạch Đồng Tâm Long An (vô địch V- League) và Đà Nẵng (á quân) rơi vào hai bảng khác nhau nhưng bảng E của Đà Nẵng được bản tin AFC gọi là bảng tử thần.

Quả thật, chung bảng với đội đoạt Cúp quốc gia Hàn Quốc (chưa xác định), đội vô địch J-League thì ngay cả Đại Liên (Trung Quốc) cũng không có cơ may, huống hồ gì Đà Nẵng. Khắc nghiệt nhất là chỉ đội đầu bảng mới có vé dự vòng tứ kết.

Trong khi Đà Nẵng có nhiệm vụ bất khả thì Gạch Đồng Tâm Long An tương đối dễ thở hơn. Gặp đội Điện lực Thái Lan và Persipura Jayapura (Indonesia), khả năng chiến thắng của Gạch Đồng Tâm là không nhỏ.

Chướng ngại lớn nhất của Gạch Đồng Tâm là Shanghai Shenhua (Trung Quốc), đội có nhiều kinh nghiệm ở Champions League.

Trở lại với đấu trường châu lục, đội Đà Nẵng (áo cam) sẽ gặp các đối thủ quá mạnh.

Hai đội bóng khác của khu vực Đông Nam Á: Arema Malangb (Indonesia) và Tobacco Monopoly (Thái Lan) nằm ở bảng F cũng khá nặng ký.

Tuy Tokyo Verdy đang chật vật ở J-League nhưng đội đoạt Cúp quốc gia Nhật Bản cũng rất mạnh so với hai đối thủ đến từ Đông Nam Á.

Đội còn lại của bảng này là nhà tân vô địch giải chuyên nghiệp Hàn Quốc. Nhiều khả năng năm nay cũng giống như năm trước, có nghĩa ở tứ kết chỉ là các đội bóng của Đông Á, Tây Á và Trung Á.

Với thực lực của các đội ở Đông Nam Á hiện nay, cuộc chơi Champions League thực sự là quá tầm, nhất là xét về khả năng đầu tư.

Kết quả bốc thăm

Bảng A: Pakhtakor (Uzbekistan), Al Ittihad (Syria), Foolad (Iran), Al Qadisiya (Kuwait)
Bảng B: Al Ain (UAE), Al Hilal (Saudi Arabia), Al Minaa (Iraq), Mashal (Uzbekistan)
Bảng C: Al Gharafa (Qatar), Saba Battery (Iran), Al Karama (Syria), Al Wahda (UAE)
Bảng D: Al Arabi (Kuwait), Al Quwa Al Jawiya (Iraq), Al Shabab (Saudi Arabia), Al Sadd (Qatar)
Bảng E: Đội đoạt Cúp QG Hàn Quốc, VĐ J-League; Đà Nẵng (Việt Nam), Đại Liên (Trung Quốc)
Bảng F: Arema Malang (Indonesia), Tobacco Monopoly (Thái Lan), Tokyo Verdy (Nhật Bản), VĐ Hàn Quốc
Bảng G: Shanghai Shenhua (Trung Quốc), Gạch Đồng Tâm (Việt Nam); Điện lực Thái Lan (Thái Lan), Persipura Jayapura (Indonesia)

Lịch thi đấu của Đà Nẵng và Gạch Đồng Tâm.Long An

Đà Nẵng: Đà Nẵng - Đại Liên (8-3-2006); VĐ J-League – Đà Nẵng (22-3); Đội đoạt Cúp QG Hàn Quốc – Đà Nẵng (12-4); Đà Nẵng – đội đoạt Cúp QG Hàn Quốc (26-4); Đại Liên – Đà Nẵng (3-5); Đà Nẵng – vô địch J-League (17-5)

Gạch Đồng Tâm.Long An: Shanghai Shenhua – GĐT.LA (8-3); GĐT.LA – Điện lực Thái Lan (22-3); GĐT.LA – Persipura Jayapura (12-4); Persipura Jayapura – GĐT.LA (26-4); GĐT.LA – Shanghai Shenhua (3-5); Điện lực Thái Lan – GĐT.LA (17-5).

Quang Trần

Các tin, bài viết khác