Đà Nẵng: Trật bánh tàu chở hàng khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt hơn 10 tiếng đồng hồ

(SGGPO).- Khoảng 23 giờ 20 ngày 20-1, tàu chở hàng mang số hiệu D11H-326, số tàu 341 thông hành theo hướng Bắc – Nam khi đến km 771+100 (cách ga Hải Vân Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) khoảng 300m đã trật bánh khỏi đường ray. Dù không có thiệt hại về người, tuy nhiên sự cố xảy ra đã khiến đầu kéo tàu và 5 toa xe bị nghiêng, toàn bộ hệ thống tà-vẹt của khoảng 100m đường ray bị hư hỏng hoàn toàn, khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt hoàn toàn hơn 10 tiếng đồng hồ.

Lực lượng cứu hộ đường sắt Việt Nam đang kéo các toa xe của đoàn tàu D11H-326 ra khỏi đường ray để khắc phục sự cố. Ảnh: Nguyễn Hùng.

Sau gần nửa ngày khắc phục bằng xe cẩu cứu hộ loại lớn và sự tham gia của công nhân của các đơn vị đường sắt như: Lực lượng cứu hộ đường sắt Việt Nam tại Đà Nẵng, Xí nghiệp vận tải đường sắt Hải Vân, phân ban quản lý đường sắt khu vực 2…  Đến 12 giờ ngày 21-1 các lực lượng mới kéo toàn bộ các toa xe ra vị trí đường tránh tàu tại ga Hải Vân Nam và thay hệ thống tà-vẹt để thông đường.

Theo ông Đỗ Thái Lâm – Phó Ga Đà Nẵng thì sự cố trên đã khiến hàng ngàn hành khách đi tàu khách hai đầu Bắc - Nam bị mắc kẹt tại ga Đà Nẵng và Huế, trong đó tại phía Đà Nẵng có tàu SE6, SE8, SH2, TN18… phải dừng tại ga Kim Liên và ga Đà Nẵng từ khuya 20-1 đến quá 12 giờ ngày 21-1 mới tiếp tục hành trình.

Sau khi xảy ra sự cố, khoảng 10 giờ ngày 21-1, lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông đường sắt cũng đã đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.  

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.