Điểm binh vòng 16 Eurowindow V-League 2006

Đà Nẵng và chuyện “tái ông thất mã”

Chỉ có được 1 điểm sau hai trận ở giai đoạn 2, vị trí số 1 của Đà Nẵng đang phải nhận những sức ép ghê gớm từ các “đại gia” Gạch, Gỗ, Bình Dương hay thậm chí là cả HN.ACB. Sức nóng ghê gớm từ các đối thủ đã phả đến gáy đội bóng sông Hàn và đây là lúc để họ thể hiện đẳng cấp của một ứng cử viên vô địch. Đà Nẵng đang có ưu thế lớn trong cuộc đua nhưng trước mắt họ, bến bờ thành công vẫn còn đầy rẫy những thử thách. Gần nhất chính là vòng 16 khi Đà Nẵng tiếp Thép-Cảng mà không có hai trụ cột Almeida (20) và Pereira (16)...

Khó có cơ hội cho TMN.CSG (dưới) trước chủ nhà Đà Nẵng đang muốn khẳng định mình. Ảnh: Hoàng Vy

Trong lối chơi của Đà Nẵng, cả Pereira (16) lẫn Almeida (20) đều là những con bài tẩy, một là thủ lĩnh ở giữa sân còn một là chân sút lợi hại nhất. Việc vắng liền hai cầu thủ trên chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội bóng sông Hàn dù họ không quá khó để tìm ra những sự thay thế.

Rất may cho Đà Nẵng, khi họ không có được lực lượng mạnh nhất thì đối thủ của họ, Thép-Cảng bất ngờ khốn đốn khi 2 cầu thủ Nguyên Chương, Văn Lợi cùng trợ lý Nguyễn Văn Phụng không thể ra sân (bị khởi tố vào chiều qua).

Mất người là thiệt thòi lớn nhưng rõ ràng gánh nặng tâm lý còn nặng nề hơn. Đang đuối (xếp thứ 12), lại bị ảnh hưởng bởi những chuyện hậu trường, Thép - Cảng thực sự gặp khó. Cái khó của Thép - Cảng đã vô tình giúp Đà Nẵng thêm tự tin và rõ ràng người hâm mộ đôi bờ sông Hàn có lý do để mà chờ đợi 3 điểm của đội bóng con cưng.

Cũng đá sớm như Đà Nẵng là GĐT.LA. Trở lại Long An sau trận thắng để đời trước P.SLNA, Gạch đã thực sự vào guồng. Không có ai buộc phải vắng mặt, Gạch có thể đưa ra đội hình tối ưu để đón tiếp tân binh K.KH. Phía K.KH thiếu Tấn Tài (12) do thẻ phạt nhưng nên nhớ trong thành công của đội bóng này, Tấn Tài không phải là người nổi trội nhất. Thế nên, K.KH vẫn sẽ vào trận với tâm lý không biết sợ, đây sẽ là chỗ dựa của họ ở 90 phút tại Long An trước GĐT.LA đang bừng bừng khí thế.

Sân Quy Nhơn vòng này đang gây được sự chú ý khi P.BĐ (thứ 3) đụng HN.ACB (thứ 3). HN.ACB là hiện tượng kỳ lạ đến thời điểm này nhưng có lẽ sẽ rất khó để họ gây bất ngờ tại Quy Nhơn khi mà HLV Hoàng Văn Phúc không thể có “chim mồi” M.Louis (19) vì thẻ phạt. P.BĐ thiếu Minh Mính (9) nhưng xét về tầm ảnh hưởng thì sự vắng mặt bên phía HN.ACB là đáng lo ngại hơn. P.BĐ đang muốn lấy lại hình ảnh của mình sau trận thua HP.HN ở vòng trước và đó là lý do để đội chủ nhà có thể thủ thắng.

“Cựu vương” HAGL cũng đang rất phấn khích và họ có quyền hy vọng vào chiến thắng thứ 3 liên tiếp khi đối thủ là một P.SLNA đang có quá nhiều vấn đề. Vắng Huy Hoàng (3) là mất mát lớn của P.SLNA, song điểm mà BHL đội bóng này lo ngại nhất chính là tinh thần. Nếu P.SLNA không phát huy được chất “lửa” truyền thống sẽ rất khó để họ có điểm rời Pleiku nơi Zico Thái có thể đưa ra sân đội hình mạnh nhất.

Trở ra thủ đô, HP.HN cũng đang gặp thuận lợi khi đón tiếp Thép Pomina Tiền Giang. Có thể khi không còn gì để mất, đội bóng sông Tiền sẽ chơi bằng tất cả những gì mình có cùng tư tưởng thoải mái, song chừng đó là chưa đủ trước một HP.HN đang vào phom. HP.HN không có Tuấn Anh (22), Sỹ Vinh (2) – treo giò, thêm Như Thuần chấn thương nhưng những mất mát này không quá lớn để họ đánh mất ưu thế. 3 điểm sẽ thuộc về thầy trò HLV họ Vương!

Ở trận đấu còn lại, M.H.HP không có Ngọc Quang (8) và có thể là cả Văn Thành (20) bởi thẻ phạt và chấn thương. Thiếu cầu thủ có khả năng gây đột biến (Văn Thành), sẽ rất khó để đội bóng đất Cảng tìm được 3 điểm trước một GM.M.NĐ dù thiếu Kriden (14) nhưng luôn chơi rất khó chịu trên sân khách.

Tường Khôi

Các tin, bài viết khác