Đại biểu Quốc hội khóa XII: Nỗ lực để xứng đáng với sự lựa chọn của cử tri

Tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XII, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đều ý thức rất rõ trách nhiệm trước nhân dân, để nỗ lực hoàn thành tốt vai trò ĐBQH mà cử tri đã giao phó, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Bên lề kỳ họp Quốc hội, chúng tôi ghi lại cảm nhận của một số ĐBQH khóa XII.

Đại biểu NGUYỄN VĂN SƠN,
Bí thư Tỉnh đoàn TNCS Tuyên Quang:
Bỏ phiếu chọn những lãnh đạo gần dân

Là cán bộ Đoàn, trong vai trò là ĐBQH, tôi mong góp sức mình vào giải quyết việc làm cho thanh niên, giảm tỷ lệ thanh niên thất nghiệp. Đối với người dân tỉnh Tuyên Quang, tôi mong làm sao người dân có thể làm giàu từ nghề rừng, ngày càng yêu rừng. Trong lần bỏ phiếu bầu nhân sự cấp cao lần này, tôi sẽ lựa chọn những người lãnh đạo gần dân, sát dân và hiểu được nguyện vọng của cử tri.

Đại biểu ĐINH TIÊN PHONG, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng Thanh Hóa:
Muốn nghe được dân nói, thấy được dân làm…

Là ĐBQH, dự định của tôi rất nhiều, nhưng quan trọng nhất là phải nghe được dân nói, thấy được dân làm, phản ánh được kịp thời với QH những khó khăn hiện tại, để đời sống của bà con các dân tộc khởi sắc đi lên cùng với cả nước. Làm thế nào để chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được triển khai vào thực tiễn ở địa phương? Làm sao để các cấp chính quyền suy nghĩ, đầu tư đúng đắn? Chính sách đề ra phải đi kèm theo ngân sách, nhiều khi chính sách đưa ra rất hợp lý, tính khả thi cao nhưng ngân sách đi theo còn hạn chế thì cũng khó thực hiện.

Đại biểu PHẠM THỊ LOAN (Hà Nội):
Đặt lợi ích của người lao động, của đất nước lên trên

Là doanh nhân, tôi cũng sẽ mang tiếng nói của mình vào nghị trường để góp phần cho sự ra đời của những cơ chế, chính sách giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh, gia nhập kinh tế quốc tế. Doanh nghiệp hiện nay không chỉ làm giàu cho bản thân - cái đó chỉ ở giai đoạn khó khăn đầu tiên - còn khi đã vượt qua giai đoạn ấy, doanh nghiệp sẽ hướng về cộng đồng. Chúng tôi không đạt lợi nhuận bằng mọi giá mà đặt lợi ích của người lao động, của đất nước lên hàng đầu. Với nhiệm vụ là ĐBQH, tôi hy vọng và mong muốn nói nhiều về những tâm tư của cử tri, đồng thời cũng làm nhiều để cử tri không cho rằng: “Bà này chỉ nói mà làm chẳng bao nhiêu”. 

VĨNH XUÂN ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Tập huấn đấu tranh phản bác quan điểm sai trái

Ngày 26-11, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các quy định mới về công tác xây dựng Đảng và tập huấn về cách thức tổ chức nội dung thông tin đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, lan tỏa thông tin tích cực.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP