Đại biểu Quốc hội khóa XII: Nỗ lực để xứng đáng với sự lựa chọn của cử tri

Tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XII, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đều ý thức rất rõ trách nhiệm trước nhân dân, để nỗ lực hoàn thành tốt vai trò ĐBQH mà cử tri đã giao phó, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Bên lề kỳ họp Quốc hội, chúng tôi ghi lại cảm nhận của một số ĐBQH khóa XII.

Đại biểu NGUYỄN VĂN SƠN,
Bí thư Tỉnh đoàn TNCS Tuyên Quang:
Bỏ phiếu chọn những lãnh đạo gần dân

Là cán bộ Đoàn, trong vai trò là ĐBQH, tôi mong góp sức mình vào giải quyết việc làm cho thanh niên, giảm tỷ lệ thanh niên thất nghiệp. Đối với người dân tỉnh Tuyên Quang, tôi mong làm sao người dân có thể làm giàu từ nghề rừng, ngày càng yêu rừng. Trong lần bỏ phiếu bầu nhân sự cấp cao lần này, tôi sẽ lựa chọn những người lãnh đạo gần dân, sát dân và hiểu được nguyện vọng của cử tri.

Đại biểu ĐINH TIÊN PHONG, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng Thanh Hóa:
Muốn nghe được dân nói, thấy được dân làm…

Là ĐBQH, dự định của tôi rất nhiều, nhưng quan trọng nhất là phải nghe được dân nói, thấy được dân làm, phản ánh được kịp thời với QH những khó khăn hiện tại, để đời sống của bà con các dân tộc khởi sắc đi lên cùng với cả nước. Làm thế nào để chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được triển khai vào thực tiễn ở địa phương? Làm sao để các cấp chính quyền suy nghĩ, đầu tư đúng đắn? Chính sách đề ra phải đi kèm theo ngân sách, nhiều khi chính sách đưa ra rất hợp lý, tính khả thi cao nhưng ngân sách đi theo còn hạn chế thì cũng khó thực hiện.

Đại biểu PHẠM THỊ LOAN (Hà Nội):
Đặt lợi ích của người lao động, của đất nước lên trên

Là doanh nhân, tôi cũng sẽ mang tiếng nói của mình vào nghị trường để góp phần cho sự ra đời của những cơ chế, chính sách giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh, gia nhập kinh tế quốc tế. Doanh nghiệp hiện nay không chỉ làm giàu cho bản thân - cái đó chỉ ở giai đoạn khó khăn đầu tiên - còn khi đã vượt qua giai đoạn ấy, doanh nghiệp sẽ hướng về cộng đồng. Chúng tôi không đạt lợi nhuận bằng mọi giá mà đặt lợi ích của người lao động, của đất nước lên hàng đầu. Với nhiệm vụ là ĐBQH, tôi hy vọng và mong muốn nói nhiều về những tâm tư của cử tri, đồng thời cũng làm nhiều để cử tri không cho rằng: “Bà này chỉ nói mà làm chẳng bao nhiêu”. 

VĨNH XUÂN ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP