Đại học Công nghệ TPHCM hợp tác đào tạo với doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 29-5, tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Tham gia lễ ký kết có 9 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, may mặc, xây dựng, dịch vụ, xuất nhập khẩu… Đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn nhìn nhận thực tế đào tạo ở Việt Nam còn xa rời thực tế, có khoảng cách rộng giữa chương trình đào tạo và yêu cầu của người sử dụng lao động, đặc biệt là thái độ và kỹ năng làm việc, vì vậy số sinh viên ra trường không tìm được việc làm và làm trái ngành còn nhiều.

Ông Kiều Tuân, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, cho biết: Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp giúp sinh viên biết được những yêu cầu của đời sống xã hội sinh động, tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, nâng cao kiến thức thực tế, đồng thời doanh nghiệp cũng có điều kiện biết rõ về trường, tin tưởng chất lượng đào tạo và tuyển dụng những sản phẩm mà HUTECH tạo ra. Đặc biệt, thông tin từ buổi ký kết hợp tác cho biết Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã đồng ý phối hợp với HUTECH để đào tạo kỹ sư, công nhân vận hành và bảo trì các tuyến metro tại TPHCM trong thời gian tới. 

Đây là trường đại học đầu tiên trên cả nước thực hiện đào tạo lĩnh vực này.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.