Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VI: anh Nguyễn Phước Lộc đắc cử Chủ tịch Hội

(SGGPO).– Sáng nay, 27-4, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VI đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước.

Buổi chiều, đại hội đã công bố danh sách Ủy ban TƯ Hội LHTN Việt Nam khóa 6 gồm 155 thành viên đã được hiệp thương chọn cử. Cùng với đó, danh sách Đoàn Chủ tịch Hội LHTN VN khóa VI cũng được công bố. Anh Nguyễn Phước Lộc, Trưởng ban Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN VN khóa V đắc cử và trở thành tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VI.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tặng quà 20 thanh niên tiêu biểu

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Võ Văn Thưởng đã dự Đại hội. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã gửi thư mừng Đại hội.

Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần VI đã đặt ra một số chỉ tiêu cơ bản cho thời gian từ 2010-2015 như: xây dựng 5.000 nhà nhân ái, 2.000 phòng học tại các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vận động thanh niên hiến tình nguyện 1 triệu đơn vị máu...

Ngoài ra, với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Việt Nam xây dựng hoài bão lớn, chung sức trẻ vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh”, nhiệm kỳ còn đặt mục tiêu liên kết với các cơ quan liên quan để hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm cho 1 triệu thanh niên, giải ngân 10.000 tỉ đồng cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có trên 8,5 triệu hội viên...

Đại hội cũng đã phát động trong thanh niên cả nước 3 cuộc vận động: Thanh niên sống đẹp - sống có ích, Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường và Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng.

Nhân dịp đại hội, thay mặt Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trao kỷ niệm chương của Hội LHTN Việt Nam cho 20 cá nhân tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp thanh niên Việt Nam giai đoạn 2005 - 2010. Tổng Bí thư đã gửi tặng Hội LHTN Việt Nam bức trướng với dòng chữ: “Thanh Niên Việt Nam xây hoài bão lớn, đoàn kết, sáng tạo, xung kích vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc”.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP