Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đến thăm và làm việc với ngành TDTT Đà Nẵng

Đại hội TDTT toàn quốc lần 6 năm 2010 tổ chức tại Đà Nẵng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái (giữa) cùng GĐ Sở TDTT Đà Nẵng Lê Nguyên Hồng thăm và tặng quà gia đình anh Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: Nguyễn Nhân.

Chuyến công tác tại Đà Nẵng và cũng là dịp dự khán VCK U21 Báo Thanh Niên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với ngành TDTT Đà Nẵng, Trung tâm HLTTQG3 và Trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng.

Buổi gặp gỡ và nói chuyện với CBCNV, HLV, VĐV tại Sở TDTT Đà Nẵng, Bộ trưởng đã biểu dương tinh thần tập thể Sở TDTT Đà Nẵng đã khắc phục hậu quả cơn bão vừa qua.

Về sự nghiệp thể thao Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng đã đánh giá cao sự tiến bộ của ngành thể thao, trong đó, cơ sở vật chất phục vụ tập luyện thi đấu đã đầu tư khá tốt, đảm bảo nhu cầu phát triển.

Trong thời gian tới, Ủy ban TDTT sẽ có kế hoạch bàn bạc cụ thể với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng để định hướng phát triển TDTT có chiến lượt lâu dài đến năm 2020. Việc Đà Nẵng xin đăng cai Đại hội TDTT lần 6, Bộ trưởng cho biết, lãnh đạo UBTDTT đã đồng ý Đà Nẵng đứng ra tổ chức Đại hội. Về kinh phí khắc phục hậu quả sau cơn bão, lãnh đạo UBTDTT cũng đã báo cáo Chính phủ về thiệt hại do bão gây ra đối với ngành TDTT. Trước mắt, sẽ có kinh phí mà UBTDTT điều chỉnh bổ sung 6 tháng cuối năm cho Trung tâm HLTTQG3 và trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng sửa chữa. Khoản kinh phí lớn sẽ được UBTDTT bổ sung năm 2007 để Trung tâm và trường tiếp tục khắc phục.

Bộ trưởng cho biết, đề án nâng cấp Trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng lên thành Đại học TDTT thì Chính phủ và Bộ GD-ĐT đã nhất trí, chỉ chờ quyết định trong năm 2007. Cho nên ngay từ bây giờ, trường CĐ TDTT phải nhanh chóng triển khai đào tạo lực lượng giáo viên, giảng viên và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo nhu cầu đào tạo về sau.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Nguyễn Bá Thanh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi trao đổi, bàn bạc với Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái về công tác chuẩn bị đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc lần 6, cũng như trước mắt sẽ bổ sung kinh phí cho ngành thể thao khắc phục hậu quả của cơn bão. Trong đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cam kết  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tổ chức Đại hội TDTT lần 6 thành công tốt đẹp.

Sau đó, Bộ trưởng đã đến thăm, tặng quà gia đình anh Nguyễn Hữu Thọ tại phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng là gia đình thương binh liệt sĩ nhiễm chất độc màu da cam.

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác