Đại lễ cầu siêu 10.000 anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2010), sáng 17-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ đồi 82 huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh - nơi yên nghỉ của trên 10.000 vong linh anh hùng liệt sĩ của cả nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức trọng thể đại lễ cầu siêu và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường biên giới Tây Nam và chiến trường Campuchia.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, tỉnh Tây Ninh; các tỉnh Kampongcham, Svayrieng, Svayveng (Campuchia); Ban quản trị cùng tăng ni, phật tử chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM), 150 học sinh, sinh viên Việt kiều các nước và đông đảo gia đình, thân nhân các liệt sĩ tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại đại lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Hôm nay, trong không khí thiêng liêng tại Nghĩa trang huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh – vùng đất giàu truyền thống cách mạng, chúng ta thành kính tưởng nhớ những liệt sĩ đã hy sinh tại chiến trường biên giới Tây Nam bộ, tại nước bạn Campuchia và các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước... 

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia đặc biệt quan tâm đến việc hồi hương, quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam về đất mẹ; công việc này vẫn được tiếp tục trong thời gian tới. Lễ tưởng niệm cầu siêu được tổ chức trang trọng hôm nay không những làm ấm lòng gia đình của những người đã khuất, đáp ứng được phần nào nguyện vọng của đông đảo nhân dân Việt Nam, một dân tộc đã phải trải qua bao đau thương, mất mát trong các cuộc chiến tranh giữ nước; đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống bảo vệ độc lập và tự do cho thế hệ trẻ, tạo niềm tin, niềm tự hào vào lịch sử, truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam”.

Nhân dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng Hội Khuyết tật tỉnh Tây Ninh phần quà trị giá 200 triệu đồng

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn