Đắk Lắk: 57 nhà dân bị nứt do thi công quốc lộ 14

(SGGP).- Theo ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, có 57 hộ dân ở huyện Ea H’leo nhà bị nứt khi thi công quốc lộ 14 vẫn chưa nhận được tiền đền bù thiệt hại từ Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh.

 ‘’Sau khi người dân có đơn phản ánh hiện tượng nhà bị nứt do thi công quốc lộ 14, huyện đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh mời đơn vị bảo hiểm giám định các hộ bị nứt tường, nước tràn vào nhà do thi công đường. Huyện đã có nhiều văn bản đề nghị Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh sớm đền bù thiệt cho những hộ dân này để họ yên tâm sinh sống’’, ông Thịnh cho hay.

Tường nhà ông Ngô Văn Hạnh bị nứt khắp nơi

Trong khi đó, nhiều hộ dân sống trong những ngôi nhà bị nứt này đang lo âu vì chưa có tiền để sửa chữa lại nhà. Tại căn nhà của ông Ngô Văn Hạnh (ở tổ 5, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo), tất cả các bức tường từ phòng ngủ tới phòng khách đều bị nứt toác những đường lớn chạy dài chằng chịt khắp nhà. “Khi đơn vị thi công bắt đầu cho xe đầm lu thi công quốc lộ 14 đi qua nhà tôi vào tháng 7-2014, nhà tôi bắt đầu bị nứt khắp tường. Hiện những vết nứt đã lớn hơn, xuất hiện khắp nhà nên chúng tôi rất lo lắng. Trong khi đó, họ lại chưa đền bù thiệt hại cho chúng tôi lấy tiền sửa nhà”, ông Hạnh tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Huấn, Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết: “Cơ quan giám định đơn vị bảo hiểm đường Hồ Chí Minh đã hoàn tất việc giám định những ngôi nhà bị nứt ở huyện Ea H’leo do nổ mìn, rung chấn của máy lu. Hiện chúng tôi đang hoàn thành một số thủ tục để sớm chi trả tiền bồi thường cho người dân. Dự kiến đến cuối tháng 1-2016 sẽ thực hiện việc này”.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác