Đắk Lắk: Ăn thịt cóc, hai trẻ tử vong

(SGGP).- Sáng 7-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận và cấp cứu bé H’Chúa B’jă (10 tuổi, ở buôn Phung, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Nhờ được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, cháu H’Chúa đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn được theo dõi chăm sóc tích cực.

Người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 5-12, bố mẹ cháu H’Chúa đi làm thuê nên giao H’Chúa ở nhà trông em. Khoảng 15 giờ cùng ngày, H’Chúa cùng em gái là H’Xưn (5 tuổi) đi ra rừng lấy củi, thấy một con cóc màu đen bắt đem về nhà lột da làm thịt. Thấy cóc có nhiều trứng, H’Chúa băm cả con cóc và trứng rồi bỏ vào nấu canh. H’Chúa cùng hai người em ruột là H’Nách (3 tuổi) và Y Thuật (2 tuổi) canh cóc, riêng cháu H’Xưn không ăn. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, chị H’Blanh B’jă (mẹ H’Chúa) đi làm về, thấy 3 con là H’Chúa, H’Nách và Y Thuật có triệu chứng nôn mửa, mặt tím trái. Thấy vậy, chị đã cùng người nhà đưa các con đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông. Nhưng do bị ngộ độc nặng, cháu Y Thuật và H’Nách đã tử vong trên đường đi cấp cứu, còn cháu H’Chúa được chuyển lên tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác