Đắk Lắk: Một bé gái bị té nguy kịch tại cơ sở giữ trẻ trái phép

(SGGPO).- Chiều 5-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã trả bé Trương Gia Ni (25 tháng tuổi, ở TDP 3, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về cho gia đình chăm sóc vì bị chết 1/2 não. Trước đó, bé Ni đã bị té ngã tại điểm trông giữ trẻ của chị Bùi Thị Phương Tâm (SN 1987, trú tại 47 Nguyễn Trãi, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ). Hiện sức khỏe bé Ni đang trong tình trạng nguy kịch.

Anh Lý Quang Sơn (bác ruột bé Ni) cho biết: Khoảng 16 giờ ngày 4-4, người nhà nhận được điện thoại của cô giáo Tâm thông báo bé Ni bị sặc thức ăn nên ngất xỉu và nói gia đình lên đưa cháu đi bệnh viện. Sau đó gia đình đã đến đón và đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, nhưng do tình trạng bé quá nặng nên lập tức được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Qua các kết quả xét nghiệm và chụp CT,  các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết bé bị chết 1/2 não.
 
Còn theo chị Tâm, khoảng 11 giờ ngày 4-4, chị ra vườn tưới rau nên nhờ đứa con nhỏ học lớp 2 trông các cháu nhỏ. Lúc này, cháu Ni tè ra sàn và bị té đập đầu xuống sàn vì dẫm phải nước tiểu của mình. Nghe tiếng trẻ khóc, chị Tâm chạy vào dỗ bé Ni nín rồi cho ăn nhưng bé bị ói. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bé Ni tiếp tục ói, gào khóc nên chị Tâm đã gọi điện cho người nhà bé lên đón đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ.

Được biết, điểm giữ trẻ của chị Tâm là điểm tự phát hoạt động đã 2 năm nay, không có giấy phép hoạt động và biển hiệu (ảnh). Khi xảy ra vụ việc tại điểm giữ trẻ này có khoảng hơn 10 cháu. Hiện gia đình bé Ni đã gửi đơn lên cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ đề nghị điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất