Đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Theo tin từ Bộ Công an, trong thời gian 6 ngày nghỉ lễ (từ 28-4 đến 3-5), công an các đơn vị, địa phương toàn quốc đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, phối hợp chặt chẽ với lực lượng liên quan, hoàn thành tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên cả nước.

Thực hiện Kế hoạch bảo vệ các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, Bộ Công an đã liên tiếp mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm, các hoạt động vui chơi, giải trí ở các địa phương.

Lãnh đạo Bộ Công an và công an các địa phương đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, chiến lược, các thành phố lớn. Công an toàn quốc đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở nắm tình hình; chấp hành nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, bảo đảm quân số ứng trực, làm việc 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ; tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ở từng địa bàn và tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung ở các bến tàu xe, nhà ga, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng... Vì vậy, tình hình an ninh trật tự trên toàn quốc trong 6 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 được đảm bảo. Tại các địa bàn trọng điểm, nhất là tại TPHCM và Hà Nội không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Lực lượng Công an nhân dân đã bảo bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động của lễ kỷ niệm, nhất là lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành trong ngày 30-4; chương trình nghệ thuật đặc biệt; các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm tổ chức trên địa bàn TPHCM và ở các địa phương; bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam dự lễ và đảm bảo cho nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.