Damien Duff sẽ kết thúc "cơn khô hạn bàn thắng"

Để còn hy vọng dự World Cup 2006, Ailen cần giành thắng lợi tại Síp cũng như đánh bại Thụy Sĩ trong cuộc tiếp đón tại Dublin. Với tính chất quyết định của 2 trận cầu này, đây rõ ràng là cơ hội tốt nhất cho Damien Duff kết thúc cơn khô hạn bàn thắng cho đội tuyển Ailen suốt 23 tháng qua cũng như dập tắt những chỉ trích cho rằng “chỉ chơi tốt cho Chelsea”.

Damien Duff (11) hy vọng sẽ kết thúc cơn khô hạn bàn thắng.

Không có Roy Keane, Clinton Morrison và Andy Reid, trách nhiệm càng đặt nặng vào khả năng sáng tạo, những pha đi bóng lắt léo và cả khả năng ghi bàn cũng như kinh nghiệm (60 lần khoác áo đội tuyển) của Damien Duff. Ở những trận đấu trước, tiền vệ của Chelsea thường được đẩy lên đá trên hàng tiền đạo nhưng lần này HLV Brian Kerr có thể để anh trở lại vai trò cánh trái sở trường.

Tiền đạo Stephen Elliott (Sunderland), người đã đá tròn vai khi thay Robbie Keane ở trận gặp Đảo Faroe, sẽ thi đấu vị trí của Morrison thay vì Gary Doherty hay Daviod Connoly. Graham Kavanagh (Wigan) có thể đảm nhận vai trò tiền vệ trụ.

Trước sức ép đang đè nặng lên HLV Kerr sau cú vấp ngã trước Pháp trên sân nhà, nhiều cầu thủ Ailen đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông như phát biểu của Doherty: “Cho đến nay, HLV Kerr đã làm công việc rất tốt. Oâng ấy đã thuyết phục được Roy Keane trở lại đội tuyển quốc gia và không thể trách ông trong trận thua Pháp bởi diễn tiến trên sân cho thấy chúng tôi chơi hay hơn. Trong những năm qua, Brian Kerr đã nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ hiện nay và tạo cho đội tuyển một lối chơi tấn công hiệu quả. Hy vọng ban lãnh đạo đội tuyển Ailen sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với ông ấy (ngay sau vòng loại World Cup 2006 Brian Kerr sẽ kết thúc hợp đồng)”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác