Dán nhãn “Thanh toán không tiền mặt” cho nhiều điểm bán hàng

SGGP
Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Không tiền mặt (16-6), chiều 16-6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện Báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo các ngân hàng, đại diện tổ chức thẻ Visa, Napas, Saigon Co.op, VECOM đã tham gia dán dấu hiệu “Thanh toán không dùng tiền mặt” ở một số siêu thị, chợ và cây xăng tại TPHCM. 

Cụ thể, tại siêu thị Co.opMart Cống Quỳnh, những tấm nhãn “Thanh toán không tiền mặt” đã được dán tại quầy thu ngân, nơi có các thiết bị POS, QR code hay ví điện tử dùng thanh toán cho khách mua hàng. Tại chợ An Đông quận 5, biểu tượng “Thanh toán không tiền mặt” được dán một số sạp của tiểu thương để người mua hàng dễ dàng nhận diện. 

Lãnh đạo Saigon Co.op cho biết, thanh toán không tiền mặt ở hệ thống tăng mạnh trong khoảng một năm gần đây. Cụ thể, từ mức 3%-5% trong năm 2019, hiện nay doanh số thanh toán không tiền mặt đã chiếm gần 21%, tức tăng gấp 7 lần, chủ yếu từ ví điện tử, thẻ thanh toán các loại, voucher điện tử, dịch vụ thu hộ...

Đại diện Sacombank cũng cho biết, hiện ngân hàng này đã phối hợp với Visa và Nextpay cùng sự hỗ trợ của Phòng kinh tế và UBND quận 5 lắp 30 máy mPOS để thanh toán cà thẻ, quét mã QR chuẩn EMV tại chợ An Đông và sắp tới sẽ nhân rộng thanh toán không tiền mặt tại các chợ khác trên địa bàn quận 5.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng bày tỏ mong muốn thanh toán không tiền mặt tại chợ ngày càng phổ biến hơn nữa. Qua đó tiểu thương cũng được lợi khi không phải lo tiền giả, tiền rách, mất công kiểm đếm... tiền bán hàng được chuyển thẳng vào tài khoản, thuận tiện cho thanh toán, bảo đảm an toàn. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế