Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên cao tuổi Đảng

Sáng 29-8, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2022 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đến dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân- Chính – Đảng, phụ trách Đảng bộ khối thông tin, các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng hôm nay đến từ nhiều vùng miền khác nhau, mang trong mình hoài bão, khát vọng tuổi trẻ. Có đồng chí sớm nhập ngũ tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, dũng cảm trong chiến đấu, được kết nạp Đảng khi mới mười tám, đôi mươi. Có đồng chí tham gia lực lượng công an nhân dân, góp phần gìn giữ bình yên cho Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn. Cũng có đồng chí hăng hái tham gia phong trào học sinh – sinh viên Sài Gòn – Gia Định với những đêm không ngủ.

“Các đồng chí đã ghi dấu ấn với bàn tay, khối óc, đóng góp vào sự nghiệp kiến thiết, xây dựng TPHCM qua nhiều lĩnh vực kinh tế, tư pháp, văn học nghệ thuật, xây dựng Đảng, chính quyền... Giờ đây ở cái tuổi thất thập xưa nay hiếm có, nhiều đồng chí chưa ngơi nghỉ, vẫn miệt mài lao động và sáng tạo, nêu gương sáng cho thế hệ cán bộ trẻ”, đồng chí Lê Thị Hồng Nga nhận xét. 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Lê Thị Hồng Nga bày tỏ trân trọng trước những đóng góp của các đảng viên cao tuổi Đảng; mong muốn mỗi cấp ủy, cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tự rèn luyện, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương trong cuộc sống và công tác. Qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dịp này, Đảng ủy khối trao Huy hiệu 60 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 16 đồng chí đảng viên.

Cụ thể, đồng chí Diệp Ngọc Sương (Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM) nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. Đồng chí Vũ Lai Bằng (Đảng bộ Đoàn Luật sư TPHCM) nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và đồng chí Nguyễn Mạnh Tuệ (Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM) nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Đảng ủy khối cũng trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 9 đồng chí và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 4 đồng chí.

* Cùng ngày 29-8, đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và đồng chí Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh đã tới nhà riêng trao tặng Huy hiệu Đảng cho 2 đảng viên cao tuổi Đảng tại xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Hồng Giang. Ảnh: NGỌC ÁNH

Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Hồng Giang (sinh hoạt tại Đảng bộ ấp 2, xã Bình Hưng), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thăm hỏi sức khỏe, ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của đảng viên Nguyễn Hồng Giang cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình đảng viên Nguyễn Hồng Giang, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhắn nhủ đảng viên Nguyễn Hồng Giang tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của địa phương.

Cảm động khi được trao Huy hiệu 75 Đảng, đảng viên Nguyễn Hồng Giang cho biết: “Sẽ tiếp tục làm những công việc mà những người về hưu có thể làm, tiếp tục cống hiến đến khi nào không còn sức nữa thì thôi”.

Đồng chí Nguyễn Hồng Giang năm nay 93 tuổi. Đồng chí tham gia chiến đấu từ năm 18 tuổi. Sau ngày đất nước thống nhất, đồng chí công tác tại Bộ Tư lệnh TPHCM đến khi nghỉ hưu vào năm 1986.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 3 Lãnh đạo TPHCM và huyện Bình Chánh trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Võ Thị Ngọc Lan. Ảnh: NGỌC ÁNH

Tiếp đó, Đoàn đã đến nhà đảng viên Võ Thị Ngọc Lan (sinh hoạt tại Đảng bộ ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh). Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Võ Thị Ngọc Lan, đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục đóng góp và truyền lại những kinh nghiệm quý báu cho thệ hệ trẻ, góp phần xây dựng địa phương ngày càng tiến bộ, văn minh, nghĩa tình.

Nhận Huy hiệu Đảng, đảng viên Võ Thị Ngọc Lan, xúc động bày tỏ: “Tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và sẽ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp của Đảng và thực hiện tốt các nhiệm với vai trò của người đảng viên”.

Được biết, đảng viên Võ Thị Ngọc Lan dù đã 91 tuổi nhưng vẫn thường xuyên chủ động tham gia các buổi sinh hoạt Chi bộ ở địa phương, vì muốn biết được những hoạt động diễn ra tại nơi sinh sống.

Hoan nghênh trước tinh thần tích cực đó của đảng viên Võ Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng đây là tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác, là địa chỉ đỏ để các thế hệ cán bộ, thanh niên, học hỏi noi theo; đồng thời cũng gợi ý chính quyền địa phương nên có những hoạt động tổ chức Cuộc vận động vận “Học tập và làm theo những cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, quần chúng đã học tập theo Bác” còn sức thì còn nghĩ, còn nghĩ thì còn phấn đấu.

Đồng chí Võ Thị Ngọc Lan tham gia Hội phụ nữ cứu quốc từ năm 1946, khi mới 15 tuổi. Sau đó, đồng chí gắn bó lâu dài với công tác trong ngành dược và từng có thời gian làm trưởng Khoa dược Bệnh viện Tâm thần TPHCM, trước khi nghỉ hưu vào năm 1987.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.