Tứ kết giải bóng đá thiếu niên toàn quốc - Cúp Yamaha 2007

Đặng Văn Phi Pha cứu Huế !

Trận Hà Nội (bên trái) gặp Đà Nẵng ở ngày khai mạc,
hai đội sẽ có mặt ở 2 trận bán kết chiều nay.

Không thể giữ được thế thượng phong như các trận đấu vòng loại, đương kim vô địch Thừa Thiên-Huế đã phải nhờ tới sự xuất sắc của một vài cá nhân mới thoát khỏi vị thế “cựu Hoàng” trong trận tứ kết cuối cùng của giải bóng đá thiếu niên toàn quốc do báo Nhi đồng đăng cai tổ chức tại sân Hàng Đẫy chiều qua 2-7.

Sau khi Nguyễn Văn Ton ghi bàn mở tỷ số ở gần cuối hiệp 2 cho đội nhà Bình Định trong sự vô vọng của các cầu thủ Huế. Thế nhưng, cả trọng tài điều khiển trận đấu lẫn trọng tài bàn đều lại “quên” không xác định thời điểm của bàn thắng nên tổ trọng tài đã tự quyết định bàn thắng ghi ở phút 45 cho xong chuyện. Bất ngờ ở phút đá bù giờ ít ỏi, cầu thủ Đặng Văn Anh Phi Pha với cú đánh đầu xuất thần đã quân bình tỷ số 1-1 cho TT-H, đưa hai đội vào loạt “đấu súng” 11m.

Đúng là Phi Pha đã cứu Huế. Giải thích về cái tên rất lạ đúng phong cách Huế và cả... Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) của cậu con trai, ông Đặng Văn Phi giải thích: “Cậu cháu chơi bóng đá chuyên nghiệp nên muốn cháu nối nghiệp và chúng tôi đã quyết định đặt tên cháu là Phi Pha, tên của Liên đoàn bóng đá thế giới với mong muốn cháu sẽ thành công trong sự nghiệp bóng đá”.

Buộc phải phân thắng bại trên chấm phạt đền, Thừa Thiên - Huế một lần nữa bất lợi khi Nguyễn Đỏ đá hỏng quả 11m thứ 3, nhưng họ lại may mắn lần 2 do Trần Thanh Sơn (Bình Định) đá hỏng quả 11m thứ năm. Quá tam ba bận, Nguyễn Minh Hiển (Bình Định) đem lại may mắn lần 3 cho đương kim vô địch khi tiếp tục đá ra ngoài để sau đó Lê Văn Phá (Thừa Thiên-Huế) ấn định tỷ số 6-5. Ba lần may mắn, đương kim vô địch Thừa Thiên - Huế tiếp tục bước vào vòng bán kết.

Ba trận tứ kết còn lại của giải diễn ra từ sáng hôm qua (2-7) đều có tỷ số cách biệt, chủ nhà Hà Nội duy nhất giữ được mạch toàn thắng khi vượt qua Đồng Tháp với tỷ số 2-0. Đà Nẵng thắng Phú Yên 3-0, khiến cả hai đại diện bảng B đều đã bị loại. Đội bóng có nhiều cổ động viên nhất là Thái Bình (với khá nhiều xe ca chở CĐV lên Hà Nội cổ vũ) cũng đã vượt qua Phú Yên 2-0, trong đó có một bàn thắng do một cầu thủ Phú Yên đá phản lưới nhà.

Chiều nay 3-7, hai trận bán kết giữa Hà Nội gặp Thái Bình, Thừa Thiên Huế gặp Đà Nẵng sẽ tiếp tục diễn ra trên sân Hàng Đẫy.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác