Danny Murphy vẫn quan trọng

Sau trận thua chủ nhà Everton (1-3) tại Goodison Park, Charlton tụt gần đến khu vực rớt hạng hơn (hạng 13) và nếu tiếp tục thi đấu chập chờn, khả năng họ xuống chơi giải hạng nhất không phải nhỏ. Không chỉ gặp khó khăn trên sân cỏ, các cầu thủ trụ cột của Charlton còn bị “dòm ngó”, nhất là Danny Murphy. Theo báo chí Anh, hiện nay, Manchester City, Wigan, Newcastle, Aston Villa và Portsmouth đều muốn có tiền vệ tấn công này bởi họ thích những đường chuyền dọn cỗ của tiền vệ từng nhiều năm thi đấu cho Liverpool. HLV Alan Curbishley (Charlton) vội lên tiếng: “Charlton cần Murphy và anh ấy là phần quan trọng trong kế hoạch tương lai của tôi”.

Danny Murphy (trái) vượt qua Leon Osman (Everton).

Thật ra ở trận thua Everton, Danny Murphy thi đấu dưới khả năng nhưng HLV Curbishley vẫn bênh vực cho cậu học trò cưng: “Murphy không mạnh mẽ, năng động như thường lệ nhưng ít ai biết anh ấy vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương gân kheo. Ở giờ nghỉ giải lao, chúng tôi phải chườm đá vào chỗ đau của Murphy”.

Tuy hiện nay đội gặp khá nhiều khó khăn về lực lượng, nhưng HLV Alan Curbishley không vội vã trên thị trường chuyển nhượng: “Bất cứ CLB nào cũng muốn tăng cường lực lượng và Charlton cũng vậy. Nhưng chúng tôi sẽ chờ xem các CLB tuyển mộ thế nào. Vấn đề cần thiết nhất là Charlton cần tạo được một loạt kết quả tốt chứ không phải thỉnh thoảng như thời gian qua.

Everton vừa thắng hai trận liên tục và nhờ vậy, tình hình của họ lạc quan hơn. Cuối tuần qua, chúng tôi đánh bại West Ham một cách thuyết phục nhưng đáng tiếc lại không thể tận dụng đà này để giành trận thắng tiếp theo. Không hề có khoảng cách giữa Everton và Charlton nhưng vấn đề nằm ở chỗ, các hậu vệ Charlton không biết cách phòng ngự trước những quả đá phạt của đối phương (các bàn thắng của Everton đều xuất phát từ tình huống như vậy).   

Quang Trần

Các tin, bài viết khác