Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ

SGGPO
Trong quá trình đào móng xây dựng nhà, một hộ dân ở địa bàn xã Đức Lĩnh (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bất ngờ phát hiện được 3 chiếc hũ sành đựng hơn 100kg đồng tiền xu cổ.

Tiền xu cổ được phát hiện

Tiền xu cổ được phát hiện

Sáng ngày 21-12, ông Trần Phi Công, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua xem xét bước đầu xác định được 16 loại tiền xu cổ trong số hơn 100kg tiền xu cổ được người dân phát hiện chôn dưới lòng đất.

Hiện Bảo tàng Hà Tĩnh đang tiếp tục xem xét, xác định số tiền xu cổ còn lại; đồng thời bàn thảo, thuyết phục người dân bàn giao số tiền xu cổ được phát hiện này để phục vụ công tác nghiên cứu, phục chế, bảo tồn và trưng bày.

Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ ảnh 1 Bước đầu xác định một số tiền đồng xu cổ
Theo thông tin bước đầu, trước đó, trong quá trình đào móng xây dựng nhà ở, một hộ dân ở địa bàn xã Đức Lĩnh (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bất ngờ phát hiện được 3 chiếc hũ sành khá lớn được chôn dưới lòng đất sâu khoảng 1,5m theo ba góc hình tam giác.

Bên trong 3 chiếc hũ sành này đựng tổng cộng hơn 100kg đồng tiền xu cổ, với nhiều loại khác nhau, trong đó một số đồng tiền xu đã có dấu hiệu bị ô xy hóa làm hoen gỉ.

Được biết, trước đây tại khu vực địa bàn xã Đức Lĩnh từng là nơi đóng quân và bãi luyện tập của nghĩa quân Phan Đình Phùng...

Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ ảnh 2 Một số đồng xu cổ sau khi được rửa nước

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn