Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ

SGGPO
Trong quá trình đào móng xây dựng nhà, một hộ dân ở địa bàn xã Đức Lĩnh (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bất ngờ phát hiện được 3 chiếc hũ sành đựng hơn 100kg đồng tiền xu cổ.

Tiền xu cổ được phát hiện

Tiền xu cổ được phát hiện

Sáng ngày 21-12, ông Trần Phi Công, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua xem xét bước đầu xác định được 16 loại tiền xu cổ trong số hơn 100kg tiền xu cổ được người dân phát hiện chôn dưới lòng đất.

Hiện Bảo tàng Hà Tĩnh đang tiếp tục xem xét, xác định số tiền xu cổ còn lại; đồng thời bàn thảo, thuyết phục người dân bàn giao số tiền xu cổ được phát hiện này để phục vụ công tác nghiên cứu, phục chế, bảo tồn và trưng bày.

Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ ảnh 1 Bước đầu xác định một số tiền đồng xu cổ
Theo thông tin bước đầu, trước đó, trong quá trình đào móng xây dựng nhà ở, một hộ dân ở địa bàn xã Đức Lĩnh (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bất ngờ phát hiện được 3 chiếc hũ sành khá lớn được chôn dưới lòng đất sâu khoảng 1,5m theo ba góc hình tam giác.

Bên trong 3 chiếc hũ sành này đựng tổng cộng hơn 100kg đồng tiền xu cổ, với nhiều loại khác nhau, trong đó một số đồng tiền xu đã có dấu hiệu bị ô xy hóa làm hoen gỉ.

Được biết, trước đây tại khu vực địa bàn xã Đức Lĩnh từng là nơi đóng quân và bãi luyện tập của nghĩa quân Phan Đình Phùng...

Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ ảnh 2 Một số đồng xu cổ sau khi được rửa nước

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI