Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ

SGGPO
Trong quá trình đào móng xây dựng nhà, một hộ dân ở địa bàn xã Đức Lĩnh (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bất ngờ phát hiện được 3 chiếc hũ sành đựng hơn 100kg đồng tiền xu cổ.

Tiền xu cổ được phát hiện

Tiền xu cổ được phát hiện

Sáng ngày 21-12, ông Trần Phi Công, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua xem xét bước đầu xác định được 16 loại tiền xu cổ trong số hơn 100kg tiền xu cổ được người dân phát hiện chôn dưới lòng đất.

Hiện Bảo tàng Hà Tĩnh đang tiếp tục xem xét, xác định số tiền xu cổ còn lại; đồng thời bàn thảo, thuyết phục người dân bàn giao số tiền xu cổ được phát hiện này để phục vụ công tác nghiên cứu, phục chế, bảo tồn và trưng bày.

Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ ảnh 1 Bước đầu xác định một số tiền đồng xu cổ
Theo thông tin bước đầu, trước đó, trong quá trình đào móng xây dựng nhà ở, một hộ dân ở địa bàn xã Đức Lĩnh (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bất ngờ phát hiện được 3 chiếc hũ sành khá lớn được chôn dưới lòng đất sâu khoảng 1,5m theo ba góc hình tam giác.

Bên trong 3 chiếc hũ sành này đựng tổng cộng hơn 100kg đồng tiền xu cổ, với nhiều loại khác nhau, trong đó một số đồng tiền xu đã có dấu hiệu bị ô xy hóa làm hoen gỉ.

Được biết, trước đây tại khu vực địa bàn xã Đức Lĩnh từng là nơi đóng quân và bãi luyện tập của nghĩa quân Phan Đình Phùng...

Đào móng xây nhà, phát hiện 100kg tiền cổ ảnh 2 Một số đồng xu cổ sau khi được rửa nước

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: