Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

(SGGP).- Theo Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), thời gian qua, chương trình liên kết giữa UEH và nhiều doanh nghiệp, công ty đã mang lại kết quả cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng...

Tuy nhiên, để sinh viên UEH ra trường có thể thích ứng ngay với công việc thực tế, năng động và sáng tạo, các doanh nghiệp đề nghị nhà trường chú trọng đào tạo thêm nhiều kỹ năng mềm, ngoại ngữ tiếng Anh cùng nhiều thứ tiếng khác, định hướng nghề nghiệp, chọn lựa vị trí công việc tương lai từ năm thứ nhất...

Dịp này, có 29 công ty, doanh nghiệp nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT và UEH về những đóng góp tích cực cho hoạt động liên kết đào tạo, tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. 

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.