Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

(SGGP).- Theo Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), thời gian qua, chương trình liên kết giữa UEH và nhiều doanh nghiệp, công ty đã mang lại kết quả cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng...

Tuy nhiên, để sinh viên UEH ra trường có thể thích ứng ngay với công việc thực tế, năng động và sáng tạo, các doanh nghiệp đề nghị nhà trường chú trọng đào tạo thêm nhiều kỹ năng mềm, ngoại ngữ tiếng Anh cùng nhiều thứ tiếng khác, định hướng nghề nghiệp, chọn lựa vị trí công việc tương lai từ năm thứ nhất...

Dịp này, có 29 công ty, doanh nghiệp nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT và UEH về những đóng góp tích cực cho hoạt động liên kết đào tạo, tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. 

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.