Chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho các KCX-KCN

Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngay của doanh nghiệp

Qua bài báo “Nghịch lý giữa đào tạo và tuyển dụng lao động: Doanh nghiệp khát thợ, trường học thiếu trò” đăng trên Báo SGGP số ra ngày 12-11-2005, đến nay đã có nhiều trung tâm dịch vụ việc làm cùng các đơn vị doanh nghiệp triển khai nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng này. Trong đó, Ban quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) đã có cách làm mới “mở rộng cửa” các KCX-KCN đón người lao động.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Quyền Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Hepza cho biết, trước nay, doanh nghiệp trong các KCX-KCN khi tổ chức phỏng vấn tuyển dụng chỉ nhận vào khoảng 1/4 số người tham gia phỏng vấn, trong khi các đơn vị đang thiếu hàng ngàn lao động. Năng lực và trình độ của người lao động, nhất là học sinh, sinh viên mới ra trường, chưa đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, vì vậy cơ hội để họ có việc làm là rất thấp.

Từ thực tế đó, Hepza đã nghiên cứu và cho ra đời chương trình “Đào tạo nguồn nhân lực cho các khu chế xuất và khu Công nghiệp TPHCM từ nay đến 2010” nhằm chuẩn bị lực lượng lao động ngày càng tốt hơn phục vụ cho 3 KCX và 12 KCN tại TPHCM, đồng thời giúp việc tuyển dụng lao động đạt hiệu quả cao. Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, nhờ triển khai chương trình, từ tháng 11-2005 đến nay, tỷ lệ người lao động tìm được việc làm tăng cao hơn: cứ 2 lao động tham gia phỏng vấn, doanh nghiệp chọn được 1 lao động (đạt 50%).

Sinh viên Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TPHCM trong giờ thực hành.

Thậm chí, giờ đây người lao động có thể chủ động chọn doanh nghiệp để vào làm chứ không đợi doanh nghiệp chọn mình. Để có được kết quả này, ban chỉ đạo chương trình đã trực tiếp khảo sát nhu cầu tuyển dụng, trao đổi những yêu cầu đặt ra từ phía doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động.

Tiểu ban thông tin và cung ứng lao động của chương trình đã tư vấn kỹ cho người lao động về các chính sách lương thưởng, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động; linh động cải tiến quy trình tiếp nhận hồ sơ từ khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc đến cách thức trả lời phỏng vấn.

Hepza dần trở thành đầu mối quan trọng kết hợp doanh nghiệp và đơn vị đào tạo trong việc đưa sinh viên, học sinh vào các doanh nghiệp thực tập, hoặc đưa giáo viên từ các cơ sở đào tạo vào nhà máy nghiên cứu dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị ngành nghề sản xuất để soạn thảo giáo trình cho phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Hepza còn đề nghị các doanh nghiệp cử chuyên gia kỹ thuật đến các trường cùng tham gia giảng dạy với mô hình “nhà trường gắn với doanh nghiệp”, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, gắn đào tạo và sản xuất…

Đây là những điều kiện cụ thể được quy định rõ ràng trong hợp đồng cung ứng lao động giữa Hepza và các doanh nghiệp. Đến nay đã có 10 doanh nghiệp ký kết hợp đồng với Hepza nhằm tuyển 12.961 lao động ở các ngành nghề: cơ khí, điện tử, may công nghiệp, nhựa, thực phẩm… Các doanh nghiệp cũng đồng ý nhận sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp.

Song song đó, chương trình đào tạo nguồn nhân lực của Hepza cũng chú trọng vào việc liên kết đào tạo với các trường nghề. Các trường Trung học KT-NV Nguyễn Hữu Cảnh, CĐ Bán công Công nghệ và quản trị doanh nghiệp, Trung học Kỹ thuật Tây Nam Á, Trung học May thời trang II… cũng đồng ý tham gia chương trình liên kết đào tạo nguồn nhân lực ở những ngành nghề đang khan hiếm, đảm bảo đào tạo “lao động sử dụng ngay”. Sinh viên, học sinh của các trường sẽ có nơi thực tập, tiếp cận với những thiết bị tiên tiến ngay tại môi trường sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Hepza cho biết thêm, Hepza đang hợp đồng với nhóm tác giả biên soạn tài liệu “Văn hóa ứng xử trong lao động” nhằm trang bị kiến thức tổng quát về văn hóa ứng xử, làm việc theo nhóm cho người lao động. Trung tâm cũng cố gắng là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động trong việc giải quyết chính sách, chế độ lương bổng để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công việc của mình.

LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.