Đạp xe từ Argentina đến Brazil để ủng hộ xe đạp

Theo AFP, đôi bạn gồm kiến trúc sư người Argentina Julian Grobe (27 tuổi) và nhà quy hoạch đô thị người Pháp Nicolas Dubois (25 tuổi) đã khởi động hành trình đạp xe từ Argentina đến Brazil (khoảng 3.000km).

Mục đích của hành trình nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển các phương tiện giao thông đối với người đi xe đạp vì thực tế, làn đường dành cho xe đạp thường xuyên bị xâm lấn, thậm chí nhiều nơi không có làn đường riêng cho người đi xe đạp. Dự kiến, cả hai sẽ hoàn thành chặng đường của mình vào đúng ngày 31-12 năm nay.

H.Nhi

  • Khám phá Amazon với “khách sạn nổi” siêu sang

Du khách sẽ vô cùng hứng thú khi được khám phá dòng Amazon hùng vĩ chảy trên địa phận Peru với “khách sạn nổi” của Công ty lữ hành Aqua Expeditions (Peru).

Khách sạn này là một du thuyền siêu sang có tên M/V Aria dài 45m do kiến trúc sư người Peru, Jordi Puig thiết kế. M/V Aria chỉ chứa tối đa 32 hành khách, với các phòng ngủ, quầy bar… tiện nghi sang trọng làm bằng gỗ. Cửa sổ được làm bằng những tấm kính lớn giúp du khách thoải mái ngắm nhìn quang cảnh trên sông Amazon. Vì vậy, giá cho một hành trình 3 đêm lên tới 5.670 USD.

Đ.Cao

  • Chevron bị tịch biên 100% tài sản tại Argentina

Hãng AFP ngày 8-11 đưa tin, một thẩm phán Argentina đã ra lệnh tịch biên ngay lập tức 100% tài sản của tập đoàn dầu mỏ Chevron của Mỹ tại Argentina. Lệnh này được đưa ra để buộc tập đoàn dầu mỏ bồi thường 19 tỷ USD do những hậu quả về môi trường theo phán quyết của tòa án Argentina.

Năm 2011, một tòa án Ecuador ra phán quyết Công ty Texaco Petroleum (sau đó được Chevron mua lại) chịu trách nhiệm về thảm họa môi trường tại một khu vực rộng 500.000 ha ở vùng rừng Amazon của Ecuador những năm 1970. Do Chevron hầu như không còn tài sản tại Ecuador nên bên nguyên tìm cách tịch biên tài sản của tập đoàn bên ngoài Ecuador.

P.Nam

Các tin, bài viết khác