Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường

SGGPO
Đêm qua, 11-8, nhà du khảo Đào Kim Trang (61 tuổi), đã về tới TPHCM sau 23 ngày một mình đạp xe xuyên Việt với hơn 1.800km. Thông điệp nhà du khảo Đào Kim Trang muốn nhắn gửi đến mọi người qua những vòng xe đạp đến nhiều vùng đất trên dọc dài tuyến đường xuyên Việt là: “Môi trường xanh không có ô nhiễm khói bụi”.

 Chiếc xe đạp mà nhà du khảo Đào Kim Trang đạp xuyên Việt mang nhãn hiệu Thống Nhất, được sản xuất trong nước, có khả năng vượt qua quãng đường dài trên địa hình đèo dốc, nắng gió khắc nghiệt.

 Nhà du khảo Đào Kim Trang được biết đến là một cán bộ Thành đoàn TPHCM những năm 1990, thường xuyên tổ chức các chuyến du khảo về nguồn cho thanh niên TP đến Trường Sơn và các vùng căn cứ cách mạng, địa danh lịch sử từ Đất Mũi Cà Mau, Tây Nguyên, đến Điện Biên Phủ, Pắc Bó, Cao Bằng, Tây Bắc…

Đây là chuyến xuyên Việt Đầu tiên mà anh đặt ra trong 25 năm qua mới thực hiện được, mở ra hướng tuyến du lịch mới bằng xe đạp đến các vùng du lịch Việt Nam.  

Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 1 Vượt đèo Ngang, địa phận Hà Tĩnh - Quảng Bình
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 2 Trên đỉnh đèo Ngang
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 3 Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn trện đường Hồ Chí Minh, nhánh đông
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 4 Hội An, tỉnh Quảng Nam
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 5 Qua địa phận Tân Minh, tỉnh Đồng Nai
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 6 Về tới cầu Đồng Nai

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn