Đặt lợi ích của Đảng, của đất nước lên trên lợi ích cá nhân để làm việc, phấn đấu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

(SGGP).- Ngày 29-4, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An - quê hương “trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Nam Việt nêu rõ, để có được ngày toàn thắng, Đảng bộ và nhân dân Long An mãi tri ân hàng chục ngàn anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, các tập thể, cá nhân đã hy sinh xương máu, đóng góp cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Chiến tranh đã lùi xa nhưng bản hùng ca đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn vang vọng, phát huy hào khí, tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân Long An trên bước đường hội nhập và phát triển.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các lãnh tụ tiền bối của Đảng, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu ngoan cường, hy sinh anh dũng, vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch nước nhấn mạnh, 40 năm đã trôi qua, ngày nay cục diện thế giới và khu vực đã có thay đổi to lớn, tình hình diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển Đông rất gay gắt. Các thế lực thù địch vẫn đẩy mạnh các hoạt động diễn biến hòa bình; gây bạo loạn, lật đổ, mất ổn định chính trị - xã hội; thúc đẩy “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước, sự nghiệp đổi mới của nhân dân.

Trong khi khẳng định những thành tựu rất quan trọng đã đạt được, chúng ta cũng cần phải nghiêm túc nhận thức rõ những hạn chế yếu kém còn tồn tại để tập trung khắc phục. Đó là, kinh tế phát triển thiếu bền vững và chưa tương xứng với tiềm năng. Năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh thấp; thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa chậm được hoàn thiện; chất lượng nguồn nhân lực, kết cấu hạ tầng vẫn còn điểm yếu, cản trở sự phát triển; nhiều vấn đề bức xúc chậm được giải quyết; tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức; tệ quan liêu tham nhũng, lãng phí, thiếu trách nhiệm còn nghiêm trọng, chậm được đẩy lùi, làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Trước tình hình đó, để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phải nỗ lực cao, mang tinh thần tiến công của Đại thắng mùa Xuân 1975 vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đất nước thời kỳ mới. Mỗi cán bộ, đảng viên cần phải noi gương đồng bào, đồng chí, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; đặt lợi ích của Đảng, của đất nước lên trên lợi ích cá nhân để làm việc, phấn đấu. Mỗi người Việt Nam yêu nước, cả ở trong nước và đồng bào ở nước ngoài phải cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng, xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai cùng bạn bè quốc tế và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.

Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út (100 tuổi) và Anh hùng LLVTND Nguyễn Thị Ba (98 tuổi).

Trước đó, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, đã đến huyện Cần Giuộc trao tặng 24 căn nhà tình thương và 1 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

° Cùng ngày, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đến dự lễ có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tại Hậu Giang. Ảnh: CHUNG THÀNH

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những đóng góp to lớn của quân và dân Hậu Giang trong kháng chiến chống Mỹ và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng lưu ý, trong giai đoạn phát triển mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hậu Giang cần tập trung huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn; tập trung tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển nông sản chủ lực, có lợi thế cạnh tranh; đẩy nhanh áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong các khâu giống, kỹ thuật canh tác, bảo quản, chế biến sản phẩm, bảo đảm hiệu quả và lợi ích cao nhất cho người nông dân.

Dịp này, Hậu Giang có 252 bà mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Cùng ngày, Hậu Giang đã khánh thành và khởi công 22 công trình với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, phục vụ cho yêu cầu dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội

ĐĂNG NGUYÊN- CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Thủ Đức triển khai kế hoạch lấy ý kiến người dân

Lấy ý kiến người dân về thành lập Thành phố Thủ Đức

Các quận 2, 9, Thủ Đức (TPHCM) đã sẵn sàng cho việc tổ chức lấy ý kiến người dân thường trú trên địa bàn về việc sắp xếp 3 quận này thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, với tên là Thành phố Thủ Đức. Việc lấy ý kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 3-10.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP