Dấu ấn và... dấu răng

Không ai nghi ngờ tài năng và sức ảnh hưởng của Luis Suarez lên đội tuyển Uruguay hiện tại. Sau trận thua Costa Rica, sự trở lại của Suarez góp công lớn giúp Uruguay giành trọn 6 điểm trong 2 trận cuối và ghi tên mình vào vòng 2. Nhưng không chỉ dấu ấn, anh còn để lại... dấu răng trên vai của Giorgio Chiellini trong một tình huống tiểu xảo.

Pha “ngứa răng” bất tử của Suarez là đề tài được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo sau khi trận Italia - Uruguay kết thúc. Nó che lấp dấu ấn ngày chia tay của Andrea Pirlo - nghệ sĩ cuối cùng còn sót lại của Azzurri, che lấp tuyên bố từ chức của HLV Cesare Prandelli, che lấp luôn cả pha ghi bàn bằng... lưng của Diego Godin, khiến Italia lần đầu tiên bị loại từ vòng bảng ở 2 kỳ World Cup liên tiếp kể từ năm 1960.

Chiellini (phải, Italia) tỏ vẻ đau đớn sau pha “cẩu xực” của Suarez.

Suarez quả là sự kết hợp giữa thiên thần và ác quỷ. Anh có thể tỏa sáng rực rỡ để một mình nhấn chìm đội Anh, nhưng cũng luôn sẵn sàng vượt qua ranh giới fair-play để tạo ra những tranh cãi không hồi kết. Anh từng bị treo giò 7 trận khi “cạp” một cầu thủ PSV thuở còn ở Hà Lan, bị treo giò 10 trận khi “cạp” Ivanovic của Chelsea. Nhưng đây là World Cup được hàng tỷ người theo dõi, vậy mà Suarez vẫn không ngại gần để lại dấu răng rất rõ trên vai của Chiellini.

Trọng tài không thể rút thẻ đỏ vì tình huống “cắn kín” của Suarez, nhưng FIFA có thể mổ băng và ra án kỷ luật để một lần nữa nhắc nhở ngôi sao Uruguay về kỷ cương sân cỏ. Phát ngôn viên của FIFA nói: “Chúng tôi đang chờ báo cáo của trọng tài chính, thu thập mọi yếu tố cần thiết để đánh giá tình hình”.

Còn “nạn nhân” Chiellini chỉ trích FIFA đã cố tình dung túng cho Suarez vì họ muốn bảo vệ những ngôi sao của giải đấu. Anh nói: “Không thể hiểu nổi vì sao Suarez vẫn còn đứng trên sân sau khi tôi đã trình ra bằng chứng rõ ràng như thế. Anh ta là một tên cắn trộm đáng khinh bỉ”. Phát ngôn của Chiellini cùng sự quan tâm của cả thế giới tất nhiên khiến FIFA không thể làm ngơ vụ này, thậm chí đã có nguồn tin từ FIFA cho biết án phạt nặng nhất cho Suarez là treo giò... 2 năm. Trước đây, án phạt nặng nhất mà FIFA từng áp dụng là treo giò 8 trận cho Mauro Tassotti vì đã giật chỏ vào mặt Luis Enrique tại World Cup 1994.

Hãy cùng chờ xem FIFA sẽ quyết định làm gì với chân sút nhiều tài lắm tật của Uruguay.

YÊN THANH

>> Italia - Uruguay 0-1: Uruguay thắng nhờ hơn người

Các tin, bài viết khác