Giải hạng Nhất quốc gia Cúp Alphanam Fuji 2006

ĐẦU ĐÃ XUÔI ...

Thế là cánh cửa thăng hạng chính thức đã được khép lại sau lượt đấu chiều qua và các cầu thủ H.Thanh Hóa không phải chờ đợi ngày vui thăng hạng trong 2 trận cuối trên sân nhà, mà họ đã sớm ghi tên mình ngay trong trận đấu tại Long Xuyên bằng trận hòa không bàn thắng. Đồng Tháp và H.Thanh Hóa xứng đáng là hai đại diện cho giải hạng Nhất năm nay chuyển hạng ở mùa tới khi họ thực sự không có đối thủ ở mùa bóng này. Tuy nhiên, cuộc đua giành ngôi quán quân vẫn còn bỏ ngỏ bởi trên lý thuyết thì Đồng Tháp còn cần thêm 1 điểm nữa mới chính thức vô địch vì trong đối đầu giữa hai đội này đều bằng nhau cả về điểm số lẫn tỷ số.  

Niềm vui của các cầu thủ Halida Thanh Hóa sau khi giành quyền thăng hạng.

Vậy là đầu đã xuôi, mọi chuyện chỉ còn chờ ở phần đuôi, liệu có lọt suôn sẻ như vậy hay không? Hiện tại vẫn còn hai cuộc đua tranh đó là suất đi dự trận play-off và hai vé rớt hạng mà đến nay đã khá rõ nét hai ứng viên là Huda Huế và CLB TPHCM. Với Huda Huế, dù chỉ giành được một kết quả hòa trên sân Đức Trọng vào chiều qua nhưng đội bóng của HLV Đoàn Phùng vẫn giữ được vị trí thứ 3 cũng như duy trì khoảng cách về điểm số so với nhóm đội theo sau.

Cũng với kết quả hòa trên các sân Long An và Long Xuyên đã làm cho cuộc “đuổi bắt” với H.Huế chỉ còn 1 đội bóng đủ sức bám theo là Thể Công khi họ đang là đội ở gần với H.Huế nhất. Điều thuận lợi cho H.Huế là họ không chỉ hơn các đội Thể Công và An Giang về điểm số mà còn hơn cả trong đối đầu, điều quan trọng hơn là hai trận đấu cuối họ đều chơi trên sân nhà.
 
Trong khi đó ở nhóm cuối bảng, hy vọng thoát hiểm của CLB TPHCM đã trở nên mong manh sau trận thua trên sân QK4 và đành đứng nhìn hai đối thủ gần nhất là QK5 và Lâm Đồng gia tăng khoảng cách về điểm số. Để trụ hạng, các học trò của HLV Tam Lang không chỉ giành trọn 6 điểm ở hai trận cuối mà còn trông chờ QK5 và Lâm Đồng sẩy chân; tuy nhiên, khả năng hai đội này trắng tay ở 2 trận còn lại là điều khó xảy ra.

Điều đáng nói là trong giai đoạn cam go hiện nay, CLB TPHCM vừa nỗ lực tranh tài với đối phương và cũng vừa phải lo toan về năng lực của trọng tài. Trận lượt đi giữa hai đội này trên sân Thành Long, CLB TPHCM đã phải phân tâm khá nhiều về những sơ sót của trọng tài. Đến lần gặp nhau vào chiều qua, cái “dớp” đó đã lập lại và lần này họ đã phản ứng bằng lá đơn kiện trọng tài.

Theo GĐĐH Trần Đình Huấn thì trọng tài đã có quá nhiều sai sót trong trận đấu này và dĩ nhiên bất lợi thuộc về CLB TPHCM, từ một số tình huống xử phạt gây ức chế mà đỉnh điểm là tình huống ghi bàn của đội chủ nhà đã có cầu thủ rơi vào thế việt vị những… 2m.
 
Với những người trong cuộc, CLB TPHCM coi như đã đặt 1 chân xuống hạng, suất còn lại sẽ là cuộc tranh đua giữa bộ ba QK5, Lâm Đồng và ĐMN.SG, trong đó thuận lợi nhất là ĐMN.SG khi hai trận cuối sẽ thi đấu trên sân nhà. 

 QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác