Bầu chọn VĐV xuất sắc TPHCM năm 2005

Đau đầu !

Khi danh sách 10 VĐV tiêu biểu của toàn quốc năm 2005 đã được nêu danh thì những ngày này, Hội Nhà Báo TPHCM phối hợp cùng CLB phóng viên thể thao đang tổ chức cuộc bầu chọn “VĐV xuất sắc TPHCM năm 2005” như sự ghi nhận tuyên dương những gương mặt thể thao TPHCM với đóng góp vào thành tích chung của thể thao thành phố cũng như cả nước trong một năm qua.

Niềm vui của Nguyễn Thị Huyền Diệu khi bảo vệ thành công HCV SEA Games 23. Ảnh: Quang Thắng

Thế nhưng do tiêu chí giải thưởng lần này chỉ có duy nhất 1 gương mặt nam, một gương mặt nữ VĐV xuất sắc nhất cùng một giải HLV xuất sắc và tập thể xuất sắc đã khiến các phóng viên thể thao rất đau đầu trong việc chọn ra cái chữ “NHẤT”. Bởi lẽ có một số gương mặt nổi trội và sự xuất sắc cũng ngang nhau, dù số lượng đó của TPHCM quả thật là… không nhiều.

Trong danh sách đề cử VĐV xuất sắc có 10 VĐV nữ và 13 VĐV nam, khi lược ra để so ai xứng đáng thì rất dễ nhưng để chọn người xuất sắc nhất thì không đơn giản chút nào. Ở danh sách nữ, các phóng viên của SGGP Thể Thao đã rất khó nghĩ khi so kè giữa võ sĩ Taekwondo Nguyễn Thị Huyền Diệu (4 lần vô địch SEA Games liên tiếp và là 1 trong 10 VĐV tiêu biểu 2005) với nhà vô địch đồng thời là kỷ lục gia điền kinh nội dung 1500m tại SEA Games 23 Trương Thanh Hằng.

Ở giải nam cũng thế, khi tân vô địch TDDC SEA Games 23 Trương Minh Sang (cùng những thành tích vượt khó trong cuộc sống) so kè cùng “chú nhóc” Cờ Vua Lê Quang Liêm - vô địch U14 thế giới và vô địch SEA Games 23… Trong khi ở tập thể xuất sắc nhất có lẽ khó ai vượt được đội tuyển bóng đá nữ, nhưng để lựa ra một HLV giỏi nhất trong năm thì lại có nhiều so sánh.

Ai sẽ là người xuất sắc nhất, có lẽ tùy quan điểm và sự đánh giá của các phóng viên thể thao, nhưng hy vọng là sự đánh giá ấy sẽ công tâm và chuẩn xác. Đồng thời mong rằng năm sau và những năm tới nữa, các phóng viên thể thao sẽ còn … đau đầu hơn trong việc “so đũa chọn cờ” khi số lượng những gương mặt thể thao xuất sắc của TPHCM càng lúc càng tăng lên, chứ như năm qua thì vẫn còn hẻo quá.

Mong thay!

ĐỖ TUẤN

Các tin, bài viết khác