Đấu giá kỷ vật Tin Tin thu về 2,5 triệu USD

AFP đưa tin, phiên đấu giá những món đồ gắn liền với tiểu thuyết truyện tranh nổi tiếng của tác giả người Bỉ Georges Prosper Remi (bút danh là Herge) về phóng viên Tin Tin diễn ra tại Paris (Pháp) cuối tuần qua đã thu về gần 1,87 triệu EUR (khoảng 2,5 triệu USD).

Các món đồ bao gồm nhiều bản vẽ gốc tác phẩm trên cùng những kỷ vật quen thuộc gắn liền với nhân vật Tin Tin. Độc giả có thể xem danh mục các món đồ trên tại http://www.artcurial.com/pdf/presse/2011/cp-1956.pdf.

Đây là một trong những hoạt động đi cùng chiến dịch quảng bá cho bộ phim Bí mật kỳ lân hạm với nội dung xoay quanh một nhiệm vụ đặc biệt của Tin Tin, do Steven Spielberg đảm nhiệm vai trò đạo diễn và sản xuất. 

N.QUỲNH

  • Em bé không chân mê bóng đá

Tuy không có cả tay lẫn chân như mọi em bé bình thường khác nhưng Ellie Challis (ảnh), người Anh, rất mê chơi bóng đá tại trường.

Cô bé 7 tuổi Ellie phải nhờ tới sự trợ giúp của đôi chân giả để tự do hoạt động và chạy nhảy trên sân. Mỗi tuần Ellie đều chơi bóng tại trường 1 lần. Cô bé rất hâm mộ đội tuyển Asernal. Năm 2005, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tay, chân của Ellie để cứu lấy mạng sống do mắc bệnh viêm màng não và nhiễm trùng máu. Ban đầu, cô bé không thể chạy trên đôi chân giả. Sau đó các nhà hảo tâm đã mua tặng Ellie đôi chân siêu nhẹ giá 10.000 bảng Anh.  

P.NAM

  • Tình bạn đặc biệt

Năm 2007, chú dê Albie được tìm thấy khi đang khập khiễng quanh quẩn gần một công viên với một chân bị thương nặng. Albie đã chạy trốn khỏi một lò mổ địa phương. May mắn cho Albie, Jenny Brown đã phát hiện và mang chú về Trung tâm bảo hộ động vật Woodstock ở New York (Mỹ) do cô thành lập năm 2004 để chăm sóc.

Điều đặc biệt, Jenny Brown đã nhờ chính bác sĩ thực hiện phẫu thuật lắp chân giả cho cô thực hiện ca phẫu thuật tương tự để tạo chiếc chân mới cho Albie. Lần phẫu thuật đầu tiên của Albie được thực hiện vào đầu năm 2008. Trải qua 4 lần phẫu thuật điều chỉnh bổ sung, chú dê này đã đi lại bình thường. Tình bạn giữa cô và Albie (ảnh) ngày càng được nhiều người biết đến và được xem là biểu tượng đẹp cho tình yêu động vật.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác