Đấu giá thư của Enstein

Ngày 8-10, bức thư thể hiện quan điểm của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein về sự tồn tại của Chúa sẽ được bán đấu giá trên eBay với giá khởi điểm 3 triệu USD (ảnh). Đây là bức thư ông Einstein gửi ông Eric B. Gutkind, một nhà triết học Do Thái, ngày 3-1-1954.

Einstein thể hiện quan điểm đối với một cuốn sách mang tựa đề Choose Life: The Biblical Call to Revolt. Trong cuốn sách, Gutkind cho rằng tâm hồn của đa số nhân loại đang trở nên suy đồi bởi sự u mê nhưng người Do Thái là một ngoại lệ. Tuy nhiên trong bức thư Einstein viết: “Tôi nghĩ rằng người Do Thái, dân tộc mà tôi vinh dự là một thành viên, không có bất kỳ phẩm chất nào khác biệt so với những dân tộc khác. Kinh nghiệm của tôi cho thấy, người Do Thái không nổi trội hơn bất kỳ dân tộc nào. Tôi không thấy bất kỳ điểm nào khiến người Do Thái trở thành đối tượng để Chúa chọn làm dân tộc riêng của ngài”.

  • Ca khúc Let the Skyfall gây sốt trên iTunes

Chỉ 10 giờ sau khi phát hành, ca khúc Let the Skyfall –nhạc nền chính trong bộ phim James Bond thứ 23 Skyfall do ca sĩ Adele trình bày đã đứng đầu bảng xếp hạng iTunes.

Adele chia sẻ với khán giả rằng khi hát ca khúc này cô cảm thấy mình như một Bondgirl thật sự. Nếu người hâm mộ tiếp tục mua ca khúc, Skyfall sẽ trở thành ca khúc đơn thứ tư đứng vị trí số 1 tại Anh của Adele.

Skyfall đánh dấu sự trở lại của Adele trên thị trường âm nhạc thế giới sau thời gian dưỡng thai. Rất nhiều fan hâm mộ Adele đã chúc mừng cô trên mạng Twitter, họ vô cùng hào hứng và khen ngợi ca khúc mới hết lời.

P.Nam

  • 3 ngày đứng dưới điện áp 1 triệu vôn

Đó là màn trình diễn đầy nguy hiểm của nhà ảo thuật người Mỹ 39 tuổi David Blaine (ảnh). Trong khi đứng trên một chiếc cột cao 6m, 7 máy phóng điện đặt xung quanh phóng điện liên tục vào David.

Để bảo vệ cơ thể khỏi dòng điện, nhà ảo thuật mặc áo giáp, đội nón bảo hiểm được thiết kế đặc biệt và một tấm kính bảo vệ mắt khỏi tia cực tím. Áo giáp của David được nối với một ống hút để có thể uống nước. Màn trình diễn sẽ kết thúc vào tối 8-10.

Trước đó, David từng nằm 7 ngày trong một quan tài bằng thủy tinh chôn sâu 2m; trải qua 61 giờ trong khối lập phương bằng băng tuyết và lặn 17 phút trong một quả cầu chứa đầy nước.

Đ.Cao

  • Chú ngựa làm từ 18.000 phím máy tính

Babis Pangiotidis, một nghệ sĩ đến từ TP Nuremberg, Đức vừa cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật hết sức độc đáo khi sử dụng 18.000 phím máy tính để tạo hình một chú ngựa (ảnh).

Pangiotidis cho biết tác phẩm của anh lấy cảm hứng từ chú ngựa gỗ nổi tiếng trong cuộc chiến thành Troy thần thoại. Còn ý tưởng lấy phím máy tính bỏ đi làm vật liệu chính cho tác phẩm xuất phát từ virus Trojan, một mã độc nguy hiểm thường được các hacker sử dụng để thâm nhập, đánh cắp dữ liệu trên máy vi tính.

V.Cao

Các tin, bài viết khác