Đấu kiếm “mở hàng” HCV cho đoàn thể thao Việt Nam

(SGGPO).– Tối ngày 3-6, trong trận chung kết môn đấu kiếm tại SEA Games 28-2015, Nguyễn Tiến Nhật đã trở thành VĐV giành HCV đầu tiên cho đoàn chúng ta. Nối tiếp thành công trên, một HCV thứ 2, là từ tay kiếm Vũ Thành An.

Tiến Nhật góp mặt ở trận chung kết kiếm ba cạnh cá nhân nam. Đối thủ của tuyển thủ người Việt Nam là tay kiếm khá khó chịu Lim Wei Wen. Mặc dù, Tiến Nhật chịu áp lực khá lớn từ khán giả nhà Singapore nhưng anh vẫn bình tĩnh thi đấu.

Trong hiệp 1, Tiến Nhật chiến thắng đối thủ với tỉ số 6-3. Bước vào hiệp 2, Tiến Nhật tiếp tục thể hiện phong độ tốt và thắng tiếp 9-5. Chung cuộc, Nguyễn Tiến Nhật giành HCV với chiến thắng 15-8.

Chiến thắng của Tiến Nhật được giới chuyên môn dự liệu từ trước. Là VĐV giành HCV đầu tiên, Tiến Nhật đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như khoản thưởng nóng khá hậu hĩnh.

Vận động viên Nguyễn Tiến Nhật

* Ngay sau trận chung kết của Nguyễn Tiến Nhật, đồng đội Vũ Thành An bước vào chung kết kiếm chém cá nhân nam với tuyển thủ chủ nhà Choy Yu Yong. Không hề lơi là, Thành An nhanh chóng làm chủ trận đấu và đạt được điểm số thứ 15 ngay trong hiệp đầu nên nhận chiến thắng chung cuộc với tỉ số 15-11 để đoạt HCV.

Vũ Thành An đoạt HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam tại SEA Games.

* Trước đó ở trận bán kết kiếm liễu cá nhân nữ, Nguyễn Thị Hoài Thu của Việt Nam đã thua Justine Gail Tinio (Philippines) 6-15, đành chấp nhận đứng hạng 3 chung cuộc.

Như vậy, chỉ trong ngày hôm nay, đấu kiếm đã giành 2 HCV cho thể thao Việt Nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác