Đầu năm, xông đất CLB bóng đá Đà Nẵng !

Phó Chủ tịch CLB Bóng đá Đà Nẵng Phan Văn Tâm không giấu được niềm vui khi cho biết: “Từ tờ mờ sáng, khi ngang qua sân Tuyên Sơn, quận Bảo Châu (Đà Nẵng), đã thấy bóng đá Đà Nẵng xuất quân ngay từ đầu năm. Chúng tôi rất vui mừng khi toàn đội đã xác định được mục tiêu hành động của mình”.

Chủ tịch CLB Bóng đá Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cũng rất phấn chấn: “Mặc dù mùng 7 tháng Giêng toàn đội mới bước vào tập luyện chính thức nhưng để tạo không khí sôi nổi ngay từ ngày đầu, không chỉ CLB chuyên nghiệp mà cả các tuyến U-19 cho đến U-11, U-13, U-15... cũng đã nhập cuộc”.

Pha tranh bóng giữa Xuân Thành (TMN.CSG) và Quang Tuấn (18, ĐN) trận TMN.CSG - ĐN 1-4. Ảnh: Nguyễn Hùng

Với CLB Đà Nẵng, ngoài những cầu thủ ở xa như Thành Thông, Bình Minh, Minh Đức, Mạnh Dũng, Hồng Minh, Đức Cường...các VĐV còn lại đều hào hứng ra quân, nhân đầu năm mới. Thậm chí, những cầu thủ nước ngoài như Samuel, Henry, Nuro, Luiz, Almeida...vẫn duy trì tập luyện trong cả những ngày cuối năm âm lịch. Chỉ riêng “người không phổi” Rogerio được phép đưa vợ vào TP Hồ Chí Minh chữa bệnh.

Trong buổi tập đầu năm, thay mặt lãnh đạo ngành TDTT và CLB bóng đá Đà Nẵng, Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa đã đến sân chúc Tết và mừng tuổi toàn thể VĐV. Dường như không khí ngày đầu năm tạo được một hiệu ứng tích cực khi cầu thủ các tuyến đều sung mãn và khá vui vẻ. Ngay như Lê Huỳnh Đức, sau một đêm đón giao thừa cùng gia đình, vẫn được đánh giá là một trong nhiều nhân tố tạo động lực cho toàn đội trong ngày đầu năm Bính Tuất.

HLV Trần Vũ rất tự tin: “Thực sự, trong những ngày đầu được giao nhiệm vụ và tiếp nhận đội trong bối cảnh có nhiều mất mát, bản thân tôi rất lo lắng không hoàn thành nhiệm vụ. Sau những trận khởi đầu V-League 2006, nỗi lo vơi dần nhưng không có nghĩa đã bình tâm tuyệt đối. Vậy mà, chẳng hiểu vì sao, ngay trong buổi tập đầu năm, chúng tôi lại cảm thấy hết sức sảng khoái, sung mãn và trong suy nghĩ, không còn một chút vướng bận bởi những nỗi lo trước đó.”

Được hỏi về cảm giác khi đặt những bước đầu tiên vào sân cỏ ngay từ ngày đầu của năm mới Bính Tuất, Lê Huỳnh Đức cười vui và cho biết: “Cũng như Ban huấn luyện và các đồng đội, tôi không hiểu vì sao mình cũng rất tự tin sẽ có một mùa bóng thành công cùng CLB Bóng đá Đà Nẵng. Và với lứa cầu thủ lớn tuổi như tôi, có thể đây sẽ là mùa cuối cùng còn khoác áo VĐV nên tất cả đều quyết tâm cao để có những cống hiến tốt nhất cho CLB Đà Nẵng tại mùa giải này”.

Lúc này, tuy đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng Đà Nẵng đã nhận thức được những khó khăn, gian khổ sẽ phải trải qua trong cuộc đua đường trường V-League. Cái khó nhất với Đà Nẵng hiện nay không hẳn là áp lực thành tích hay những khiếm khuyết lực lượng.

Lời mong ước đầu năm của Trần Vũ vẫn là: “Sức ép lớn nhất đối với chúng tôi hiện nay lại đến từ người hâm mộ. Dĩ nhiên, đòi hỏi đội đá hay, đá đẹp là chính đáng. Song, cần phải nhìn nhận thực tế để đừng buộc các cầu thủ đánh mất đi sự ngẫu hứng và những nét tinh tế trong thi đấu. Vì thế, rất mong mỏi người hâm mộ dành cho toàn đội một sự đánh giá hợp lý và thực tế để cầu thủ thực sự thanh thoát -trong cả tâm lý lẫn chuyên môn- mà có những yếu tố này, chúng tôi mới có thể gặt hái những thành công như ước muốn”.

Và những ngày đầu năm, sự hưng phấn đã có từ các HLV lẫn cầu thủ. Phần còn lại, dĩ nhiên, rất cần người hâm mộ có một cái nhìn bao dung hơn cho Đà Nẵng. Đó sẽ là một động lực tích cực cho thầy trò của HLV Trần Vũ khi chặng đường phía trước vẫn còn dài... 

VŨ BẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác