Đầu tư và phát triển khu vui chơi giải trí hiện đại

Cuối tuần qua, Hội nghị và Triển lãm VIREC 2010 với chủ đề “Giải pháp đầu tư và phát triển khu vui chơi giải trí hiện đại” đã chính thức khai mạc tại TPHCM. Đây là sự kiện lớn do Công ty Great 4 Business (G4B) phối hợp cùng Tập đoàn CT Group và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ Trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam (trái) và Ban Tổ chức VIREC 2010

Hội nghị đã mở ra những cơ hội gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa các nhà đầu tư công viên chủ đề, chủ dự án resort kết hợp khu vui chơi giải trí tại Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế, quỹ đầu tư, tập đoàn đầu tư đa quốc gia, công ty quản lý, công ty thiết bị và thiết kế hàng đầu thế giới. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện các công ty đầu tư, thiết kế xây dựng đến từ Ý, Pháp, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Singapore, Hong Kong là các đơn vị đã thực hiện những công trình thế kỷ như Universal Studios Singapore, Macao Venetian’s Grand Canal Shops, Universal Studios Japan, Downtown Disney, Star Mountain Resort & Theme Park Mississippi…

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam nhận định: VIREC 2010 nhằm mục tiêu mở ra một cơ hội lớn cho doanh nghiệp và khách tham dự có thêm thông tin hữu ích về ngành công nghiệp vui chơi giải trí Việt Nam và quốc tế. Về phía Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá VIREC 2010 đã được tổ chức phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển của ngành Du lịch Việt Nam giai đoạn 2011-2020. Sự kiện này là hoạt động hỗ trợ và tư vấn có ý nghĩa thiết thực trong ngành vui chơi giải trí, góp phần chuyển hướng nhận thức của các nhà đầu tư và xã hội vào lĩnh vực vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân, khách du lịch Việt Nam và quốc tế.

ANH TRINH

Các tin, bài viết khác