Bình luận

Dậy sóng sông Hàn!

Không có bất ngờ gì trong trận đấu mà nhiều người dự báo, Đà Nẵng sẽ lại thắng ĐT.LA như vẫn thế, để có thể… thua ở trận lượt về. Lẽ ra, Đà Nẵng có thể ghi hơn 2 bàn, nhưng thắng 2-0 đã là quá đủ với CĐV đội bóng sông Hàn. Chiều qua, sân Chi Lăng cực kỳ hào hứng khi thấy đội bóng thân yêu thắng một cách thuyết phục trong sự phản ứng yếu ớt của đối thủ.

Bernard (2, ĐN) cắt bóng trước Việt Thắng (8, ĐT.LA). ÀNH: G.H

Đà Nẵng giờ đây là “vua”. Họ rất khó bị đánh bại khi chỉ mới để thủng lưới 3 bàn. Họ biết cách thi đấu trong sức ép, nhờ một dàn cầu thủ giàu kinh nghiệm. Họ đều đặn ghi bàn nhờ phong độ cao của Almeida. Không thật sự có một ngôi sao nổi bật, nhưng Đà Nẵng giờ đây dường như không còn điểm yếu.

Trở lại với chiến thắng trước ĐT.LA, với một trận đấu mà Đà Nẵng có thể chơi với đội hình mạnh nhất, sung sức nhất. Họ đã bóp nghẹt mọi nỗ lực cân bằng thế trận của ĐT.LA trong hiệp một và mở trận chơi đôi công ở hiệp nhì khi đối thủ tràn lên. Đà Nẵng điều tiết nhịp độ trận đấu nhuần nhuyễn, như thể họ đang là nhà vô địch V-League chứ không phải đội khách. Các tiền vệ của Đà Nẵng làm khuất bóng của Tài Em, Minh Phương khiến cả 2 cầu thủ này thất vọng đến cùng cực sau trận đấu. Đà Nẵng, Đà Nẵng, Đà Nẵng… Chiều qua, sông Hàn dậy sóng và nếu cứ đá như thế, họ sẽ vô địch V-League.

Trước mắt, trận thắng ĐT.LA giúp đội bóng sông Hàn vươn lên đầu bảng xếp hạng, nhưng điều đó không có gì chắc chắn khi ngôi đầu luôn thay đổi. Bình Dương chỉ giữ ngôi được 24 giờ, nhưng họ cũng chỉ thua Đà Nẵng chỉ số phụ khi đứng vị trí thứ hai. Thử thách vì thế vẫn còn ở phía trước HLV trẻ Phan Thanh Hùng, nhưng nếu cứ đá như trận thắng ĐT.LA, lại được nhà tài trợ mới hà hơi tiếp sức thì Đà Nẵng sẽ không muốn tụt lại phía sau như 2 mùa bóng trước.

***
Khen Đà Nẵng, tức là không... khen ĐT.LA. Họ đang tụt dốc như thể nỗi ám ảnh ở các mùa bóng trước vẫn còn nguyên vẹn. Tính đến thời điểm này, ĐT.LA đã có 9 trận chưa nếm hương vị chiến thắng kể từ sau khi đánh bại Khánh Hòa 3-1 cách đây hơn một tháng. Một lần nữa, vấn đề thể lực và phong độ các ngôi sao lại quật ngã đội bóng của Calisto. Người ta thấy rằng ĐT.LA đã cố gắng để chơi ngang ngửa với Đà Nẵng, nhưng cũng giống như người bị mất nước trong cơ thể, càng cố thì càng hụt hơi. Ngay cả khi được trọng tài tặng cho một quả phạt đền thì cú sút của Việt Thắng cũng… trớt quớt.

Thế thì đành chịu, như họ đã chịu ở những mùa bóng trước. Tuy nhiên, nếu như ở mùa trước, các đối thủ cạnh tranh đều chơi không tốt như họ thì ở mùa này, nhóm các “đại gia” đều đang ở tốp đầu, chỉ còn mỗi ĐT.LA rơi lại về sau. Sự gượng dậy của họ thì chưa biết đến bao giờ nhưng xem ra, đã gần quá trễ.

Chịu cảnh tương tự ĐT.LA là Hòa Phát Hà Nội. Có lẽ giờ này, lãnh đạo đội bóng thủ đô chẳng còn vui vẻ gì với việc được đại diện Việt Nam đá AFC Cup. Một sự tàn phá thể lực đã diễn ra và 10 trận đấu trong khuôn khổ V-League cũng như AFC của đội bóng này chỉ từ hòa đến thua chứ không phất như quảng cáo về sản phẩm của tập đoàn đỡ đầu.

Vì vậy, thất bại trước Đồng Tháp không còn là điều bất ngờ.

Vấn đề còn lại là các lãnh đạo đội bóng này sẽ làm gì để… phát? Kiên nhẫn chờ thể lực hồi phục hay thay đổi tinh thần cho các cầu thủ bằng việc… “trảm tướng” như phong trào ở giải hạng Nhất?

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

" />