Tiến đến mùa bóng 2006, Tiền đạo Robson Carneiro Lino (GĐT-LA):

Đầy tự tin trong lần trở lại

Từng là một trong những nhân tố trụ cột giúp GĐT. LA lên chơi V- League cách đây 3 mùa bóng. Nhưng bặt một thời gian khá dài, không ai biết cầu thủ này đã đi đâu và làm gì…

- Tại sao anh lại quyết định trở lại GĐT .LA?

Tiền đạo Lino (9) thi đấu cho đội GĐT.LA trong trận thắng Tiền Giang 2-0 ở mùa giải 2001-2002. Ảnh:Hoàng Hùng

- Tôi trở lại bởi vì đội bóng vẫn tin tưởng vào khả năng của tôi. Cùng với Fabio Santos, Rocha…, tôi đã có khoảng thời gian tốt đẹp ở Long An. GĐT.LA luôn cho chúng tôi những điều kiện tốt nhất để thi đấu. Với những gì tôi biết về bóng đá ở đất nước này, và với những gì tôi đã chứng minh tại sân Long An cách đây 3 năm, tôi không hề nghi ngờ khả năng chơi bóng của mình.

- Vậy anh đã làm gì trong thời gian qua?

- Rời GĐT.LA, tôi có 6 tháng tốt đẹp thi đấu cho CLB Lifan ở giải bóng đá Trung Quốc. Sau đó tôi trở lại quê hương chơi cho Portuguesa FC (một CLB rất có tên tuổi trong làng bóng đá Brazil – PV) từ đó cho tới nay. Cách đây không lâu, tôi nhận được lời mời trở lại GĐT.LA với bản hợp đồng 2 năm. Không một chút ngần ngại, tôi lập tức gật đầu.

- Nhưng đội bóng này đang có cặp tiền đạo chơi rất hay - anh em nhà Rodrigues.

- Tôi biết và thậm chí biết rất rõ điều đó. Ngoài ra cùng với tôi, GĐT.LA còn đón một sự trở lại khác nữa – Bruno. Anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí tiền đạo như tôi. Tất cả họ đều là những đồng đội tốt. Song tôi đến đây và sẵn sàng cạnh tranh lành mạnh với bất cứ ai. Điều này sẽ rất thuận lợi cho CLB. Ai có phong độ tốt nhất, người đó sẽ vào sân. Chiến thắng cuối cùng của đội bóng mới là điều quan trọng nhất.

- Trở lại lần này, anh thấy đội bóng có gì khác so với cách đây 3 năm?

- Khác rất nhiều! GĐT.LA hiện có một khu tập luyện khá khang trang, sân bóng cũng được lắp giàn đèn và sẽ rất thuận lợi cho thi đấu về chiều. Chúng tôi đang là nhà ĐKVĐ V – League nên sức mạnh của đội bóng là không phải bàn cãi. HLV Calisto rất am tường về bóng đá Việt Nam bởi ông đã có hơn 4 năm làm việc tại đây. Hơn ai hết, tôi hiểu rằng ông ấy là người biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của các học trò. Ở GĐT.LA, tôi sẽ được thi đấu bên cạnh những cầu thủ đẳng cấp. Song thực tình, tôi không biết nhiều về các đội bóng khác sau 3 năm xa cách.

- Việc tìm được một suất đá chính tại GĐT.LA là rất khó khăn, song anh có đặt chỉ tiêu cho riêng mình?

- Tất nhiên, tôi sẽ phấn đấu để được ra sân nhiều hơn. Là một tiền đạo, ai không khát khao ghi bàn thắng. Tại GĐT.LA, các cầu thủ như Santos, Tài Em và Minh Phương rất quan trọng. Họ là nguồn cung cấp bóng lý tưởng cho các tiền đạo có tốc độ. Nếu tôi là sự lựa chọn số một của HLV, tôi tin rằng mình hoàn toàn có hy vọng đoạt danh hiệu vua phá lưới mùa này.

- Dường như anh nói được tiếng Việt?

- Không đâu! Chỉ vài từ thông dụng. Đã khá lâu rồi tôi không sử dụng đến nó. Tôi từng dạy những từ Việt Nam mà tôi biết cho vợ tôi. Cô ấy vẫn đang sống tại Brazil cùng đứa con trai nhỏ của chúng tôi. Trong thời gian tới sau khi công việc của tôi ổn định, tôi sẽ đưa gia đình sang Việt Nam du lịch giống như Antonio Rodrigues và vợ anh ta.

- Cảm ơn anh. Chúc anh thi đấu thành công! 

TRẦN HẢI (thực hiện)

Các tin, bài viết khác