ĐBSCL: Chưa xuống giống đề phòng hạn mặn trở lại

SGGP
Ngày 2-3, chuyên gia thuộc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, hiện nay tình trạng hạn mặn tại ĐBSCL đang tạm lắng nhưng từ ngày 7 đến 15-3 sẽ gia tăng trở lại ở mức gay gắt.

ĐBSCL: Chưa xuống giống đề phòng hạn mặn trở lại

Chiều cùng ngày, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp vừa ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố ở ĐBSCL đề nghị lên phương án phòng chống xâm nhập mặn lên cao trong tháng 3. Công văn cho biết, theo dự báo của cơ quan nghiên cứu khoa học thuộc Bộ NN-PTNT, từ ngày 7 đến 15-3 xâm nhập mặn sẽ tăng cao theo kỳ triều cường. Cuối tháng 3, xâm nhập mặn vẫn có thể ở mức cao nhưng thấp hơn so với đợt giữa tháng này. Trong đó, đợt xâm nhập mặn từ ngày 7 đến 15-3 là mức cao nhất từ đầu mùa khô.

Để giảm thiểu thiệt hại, Bộ NN-PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tại ĐBSCL tăng cường thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Bộ NN-PTNT cũng đề nghị các địa phương giám sát chặt độ mặn tại các cửa lấy nước, vận hành đóng các cửa cống và công trình thủy lợi khi độ mặn vượt mức cho phép, đảm bảo mặn không xâm nhập sâu vào nội đồng. Tranh thủ tích trữ nước ngọt trong thời gian mặn xuống thấp để cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong thời gian xâm nhập mặn lên cao. Chưa tổ chức xuống giống lúa vụ hè thu ở những vùng có khả năng ảnh hưởng của xâm nhập mặn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trồng nhãn xuất khẩu, thế mạnh của huyện Châu Thành

Châu Thành hướng tới huyện nông thôn mới

Nằm trên tuyến quốc lộ 80 và dọc theo sông Tiền, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội; nhất là nuôi trồng thủy sản và vườn cây ăn trái phục vụ xuất khẩu. 

Thị trường

Vàng SJC đạt 50,37 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng thế giới vẫn ở mức dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 8-7 tiếp tục tăng, tạo đỉnh mới trong lịch sử tại Việt Nam.

Địa ốc

Hà Quang Land huy động vốn nhà ở xã hội trái luật

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land, trụ sở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội do công ty này làm chủ đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC tiếp tục vượt đỉnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Giá vàng SJC trong nước ngày 9-7 tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng. Tại TPHCM, vào cuối giờ chiều, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 50,35 triệu đồng/lượng mua vào vào 50,77 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản

Lần đầu tiên một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản từ các điểm cầu tại Nhật Bản và trên khắp thế giới, được tổ chức trực tuyến, thể hiện mối quan tâm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam.

Thông tin kinh tế