ĐBSCL: Dịch heo tai xanh lan rộng, giá heo hơi giảm mạnh

SGGP).- Ông Nguyễn Hữu Minh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Ngày 19-6, lực lượng thú y tỉnh đã phát hiện và tiêu hủy toàn bộ 47 con heo bị bệnh tai xanh của một hộ dân ở ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Trước đó, đàn heo của hộ này đã có 17 con bị chết. Đây là ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại Sóc Trăng từ trước đến nay. Lực lượng Thú y tỉnh Sóc Trăng đã phun hóa chất tiêu độc sát trùng toàn bộ khu vực ổ dịch, rà soát tổng đàn heo và kiểm soát chặt chẽ để ngăn dịch bệnh lan rộng.

Tại Bạc Liêu, ngành thú y cũng vừa phát hiện thêm 3 ổ dịch heo tai xanh với 18 con heo mắc bệnh. Hiện 7 ấp thuộc thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đều có dịch heo tai xanh với tổng số 220 con phải tiêu hủy.

Như vậy, đến ngày 20-6, ĐBSCL có 3 tỉnh: Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng có dịch heo tai xanh chưa qua 21 ngày.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tại Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu… giá heo hơi chỉ còn 3,8 - 4 triệu đồng/tạ, giảm 200.000-300.000 đồng/tạ so với cách nay hơn 2 tuần, khiến nhiều hộ chăn nuôi heo thêm khó khăn.


Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế