Liên đoàn bóng rổ châu Á làm việc tại Việt Nam

Đề nghị Việt Nam tổ chức giải U18 nữ châu Á

Trong hai ngày 20 và 21-1 tại TPHCM, Liên đoàn bóng rổ châu Á do ông Hagop Khajirian, Phó Tổng thư ký, Chủ tịch Ủy ban Maketing & Mediac FIBA-ASIA dẫn đầu đã làm việc với Liên đoàn bóng rổ Việt Nam nhằm tìm hiểu tình hình và hướng hỗ trợ cho bóng rổ Việt Nam phát triển trong tương lai. Ngoài ra, FIBA-ASIA đề xuất Việt Nam tổ chức giải bóng rổ nữ U18 châu Á lần thứ 18 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10, quy tụ 12 đội, chia thành hai hạng A (đội mạnh) và hạng B (đội yếu).

Ông Hagop Khajirian (giữa) Phó TTK FIBA-ASIA chụp hình lưu niệm với các lãnh đạo LĐBRVN. Ảnh: Q.H

Trong 8 năm gần đây, bóng rổ Việt Nam ít tham dự các giải của châu lục, nhưng việc tổ chức thành công môn bóng rổ tại SEA Games 22, Liên đoàn bóng rổ châu Á nhận thấy Việt Nam có thể tổ chức một giải đấu tầm cỡ quốc tế. Nếu Việt Nam đăng cai giải bóng rổ nữ U18 châu Á, FIBA-ASIA sẽ hỗ trợ Việt Nam 50.000 USD và 50% tiền bán 18 bảng quảng cáo ở nước ngoài và 100% tiền bán 18 bảng quảng cáo trong nước.

Trong hai ngày làm việc, ông Hagop Khajirian cũng đánh giá cao những thiện chí của LĐBRVN và hai bên đã thống nhất một số công tác tổ chức giải như việc ăn, ở, đi lại của VĐV, trọng tài, sân thi đấu (Phan Đình Phùng hay Quân khu 7 – TPHCM)…. Ngoài ra, Việt Nam cũng yêu cầu FIBA-ASIA tăng khoản tiền hỗ trợ cũng như sớm thông báo tên và số tiền bán quảng cáo ở nước ngoài để Việt Nam có thể chủ động trong việc tổ chức.

Theo dự tính của LĐBRVN, nếu tổ chức giải thành công, cần có khoảng 120.000 USD. Với số tiền hỗ trợ của FIBA-ASIA, dự trù LĐBRVN phải chi thêm khoảng 50.000 USD. Trao đổi với chúng tôi vào tối qua, Tổng thư ký LĐBRVN Nguyễn Quốc Huân cho biết sẽ quyết tâm tổ chức giải và kiến nghị lên UBTDTT xin hỗ trợ. Cuối tháng 2, LĐBRVN sẽ đưa ra quyết định cuối cùng với FIBA-ASIA có tổ chức hay không?

Quang Trực

Các tin, bài viết khác